เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับแล้ว! นัน กิ่งเพชร หัวโจกแก๊งจับลิขสิทธิ์คาโรงแรม อ้างไม่ได้ทำผิด

จากกรณีมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ว่าเคยถูกนายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือ นัน กิ่งเพชร และนายพิพล โตต้นติกุล  ล่อซื้อจับลิขสิทธิ์  โดยเข้ามาสั่งให้ทำตู้ใส่ของเน้นเป็นลวดลายโดราเอมอน จากนั้นนัดหมายให้มาส่งของ ก่อนจะจับตัวและเรียกรับเงินค่าปรับ ซึ่งเป็นการล่อซื้อจับลิขสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ค้าอย่างมาก หลังแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายภูมิภากร หรือ นัน กิ่งเพชร และนายพิพล ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3  สามารถตามจับกุมนายนัน กิ่งเพชร ได้แล้ว  ขณะหนีกบดานอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ก่อนจะคุมตัวไปยังกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3  เพื่อสอบปากคำ

จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายนัน กิ่งเพชร ยอมรับว่าทำงานเกี่ยวกับการจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จริง แต่ปฏิเสธข้อหากรรโชกทรัพย์  โดยอ้างว่าสิ่งที่เขากระทำไม่เป็นความผิด ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อขยายผลติดตามตัวนายพิพล โตต้นติกุล  ผู้ต้องหาอีกคนตามหมายจับ ที่ยังไม่เข้ามอบตัว  ก่อนนำตัว   นายนัน กิ่งเพชร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป