ข่าวภาคค่ำ

รายงานพิเศษ : 7HD Charity Concert รักคือการให้

ช่อง 7HD จัดคอนเสิร์ต "7HD Charity Concert รักคือการให้" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กเจ็บป่วย และเด็กเจ็บป่วยวิกฤตฉุกเฉิน ได้เข้าถึงการรักษา ติดตามรายงาน

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เปรียบเสมือนที่พึ่งสุดท้ายของพ่อแม่ที่มีลูกป่วย โดยแต่ละปีมีเด็กเจ็บป่วยจากทั่วประเทศ ถูกส่งมารักษาพยาบาลรวมกว่า 500,000 คน

เด็ก ๆ จำนวนไม่น้อย ถูกส่งตัวมาจากจังหวัดต่าง ๆ ด้วยอาการโรคซับซ้อน และเสี่ยงต่อชีวิต มีทั้งภาวะหัวใจ ปอด และสมอง ต้องรักษาตัวในห้อง ICU ซึ่งยังขาดแคลนเตียงรองรับผู้ป่วยเด็กฉุกเฉินอีกมาก ตอนนี้มีเพียง 38 เตียง ไม่เพียงพอรองรับทารกแรกเกิด เด็กเล็ก และเด็กโต

เพราะเตียง ICU เด็ก ต้องเป็นเตียงพิเศษ และประกอบไปด้วยอุปกรณ์ช่วยชีวิตฉุกเฉิน อาทิ เครื่องช่วยหายใจ และเครื่องติดตามสัญญาณชีพ ถ้าขยายให้เพียงพอกับเด็กเจ็บป่วยวิกฤติได้ ก็จะเป็นการต่อลมหายใจในนาทีวิกฤต ช่วยให้เด็ก ๆ รอดชีวิต

ช่อง 7HD จะร่วมสร้างโอกาสทางการรักษาให้ผู้ป่วยเด็ก โดยเตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล "7HD Charity Concert รักคือการให้" นำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี

7HD Charity Concert รักคือการให้ จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จองบัตรได้แล้วที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com