สนามข่าว 7 สี

เปิดนาทีล่อซื้อรวบเด็กวัย 19 ปีส่งยาบ้าได้ค่าจ้าง 3 เม็ด แบ่งแม่เสพ 1 เม็ด

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง วางแผนล่อซื้อยาเสพติด จับเด็กส่งยาเสพติดลูกน้องบาสเทวดาเอเยนต์รายใหญ่ ได้ของกลางยาบ้า 42 เม็ด สารภาพทำไปเพื่อต้องการค่าจ้างเป็นยาบ้า สำหรับนำไปเสพเองและแบ่งให้คนในครอบครัวเสพ

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาเสพติด ฉายา "บาสเทวดา" ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเขวาไร่ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม เมื่อถึงเวลานัดเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุม ปรากฏว่าคนที่มาส่งยาบ้า คือ ชายอายุ 19 ปี พร้อมยึดของกลางยาบ้าจำนวน 42 เม็ด

แต่ขณะเจ้าหน้าที่กำลังจับกุม แม่ของชายอายุ 19 ปี โทรศัพท์เข้ามาพอดี เมื่อรู้ว่าลูกชายถูกจับเท่านั้นก็วิ่งมาดู พร้อมบอกว่ายาบ้าเป็นของนายบาส หรือ บาสเทวดา ทำให้เจ้าหน้าที่สงสัยว่าผู้เป็นแม่รู้ที่มาของยาเสพติดได้อย่างไร จึงเค้นถามจนยอมรับว่าลูกชายรับจ้างส่งยาบ้าให้กับนายบาส โดยจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 3 เม็ด เมื่อได้มาลูกชายจะเก็บไว้เสพเอง 2 เม็ด ส่วนอีก 1 เม็ด จะแบ่งให้เธอเสพ

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้งสองคนส่งตำรวจ โดยชายอายุ 19 ปี ถูกดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ส่วนผู้เป็นแม่ เจ้าหน้าที่ได้นำไปเข้าโครงการคัดกรองเพื่อรับการบำบัดรักษา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตามไปจับกุม นายบาส พ่อค้ายาเสพติดที่บ้านพัก แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน วิ่งลงทุ่งนาหลบหนีหายไปพร้อมภรรยา จึงได้ขอตรวจปัสสาวะพี่ชายของนายบาส พบเป็นสีม่วง จึงนำตัวไปคัดกรองเพื่อรับการบำบัดรักษาต่อไป