เช้านี้ที่หมอชิต

นทท.ชมทุ่งคอสมอสเบ่งบานรับลมหนาว เซลฟีกับรถถังหน้าค่ายทหาร

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวพากันแวะชมความสวยงามและถ่ายภาพกับดอกคอสมอส ที่กำลังเบ่งบานเต็มทุ่ง หน้าค่ายทหารเสือพระองค์ดำ กองพลทหารราบที่ 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก

ทุ่งดอกคอสมอสแห่งนี้อยู่ริมถนนเชียงใหม่-ฝาง อำเภอแม่ริม เป็นเส้นทางมุ่งสู่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังหลายแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาถ่ายภาพความสวยงามของทุ่งคอสมอสที่กำลังเบ่งบานเป็นสีเหลืองเต็มพื้นที่ด้านหน้าค่ายทหารเสือพระองค์ดำ กองพลทหารราบที่ 7

นอกจากจะได้ชมความสดใสของดอกคอสมอสแล้ว ที่นี่ยังมีดอยสูง มีรถหุ้มเกราะและรถถังที่นำมาจอดโชว์ด้านหน้าค่าย เป็นฉากให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพในมุมที่แปลกตาไม่เหมือนใครด้วย

พาไปชมดอกไม้สวย ๆ ที่สวนของเกษตรกรบ้านดอนตัน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่มีทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว และดอกมาการ์เร็ต สีม่วง ที่กำลังบานสะพรั่งอวดความสวยงาม ตัดกับทุ่งนาข้าวสีเขียวที่อยู่รอบพื้นที่ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

สำหรับการเข้าชมสวนของเกษตรกรที่นี่ ต้องปฏิบัติตามกฎกติกา คือ ห้ามเด็ดดอกไม้ในแปลงเด็ดขาด เพราะทุกดอกชาวสวนจะต้องตัดเพื่อส่งขาย หากนักท่องเที่ยวต้องการดอกไม้ถ่ายรูป ทางสวนก็มีบริการช่อดอกไม้ที่ตัดแล้ว ขายให้ในราคาที่ไม่แพง เพียงกำละ 40 บาทเท่านั้น
          
พาไปชมความงามของทุ่งดอกกระดาษ ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่ได้ปลูกต้นดอกกระดาษไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งตอนนี้ที่บริเวณหน้าผา ดอกกระดาษหลากสีสันเริ่มผลิบานสวยงาม โดยจะเบ่งบานแบบนี้ไปจนถึงช่วงปลายฤดูหนาว นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและถ่ายได้ฟรี และยังมีดอกกระดาษจากแปลงปลูกของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ให้เลือกซื้อไปเป็นของฝากกำละ 20 บาทเท่านั้น

ทุ่งทานตะวันที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่ง บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ บริเวณริมถนนสายลพบุรี-วังม่วง ซอยที่ 24 ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี โดยเจ้าของพื้นที่ได้ทำจุดเช็กอิน และจุดถ่ายภาพไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บบรรยากาศความงามกลางทุ่งดอกทานตะวัน ที่มีฉากหลังเป็นทิวเขาพระยาเดินธง ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา 

นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกซื้อของฝากจากเมล็ดทานตะวัน สินค้าโอท็อปของจังหวัดลพบุรี และพืชผลทางการเกษตรปลอดสารพิษในพื้นที่ที่ชาวบ้านที่นำมาขายในราคาไม่แพงด้วย