เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มขับเก๋งชักปืนขู่คนขับรถตู้กลางเมืองพัทยา เข้าขอโทษ อ้างทำไปเพราะถูกปาดหน้า

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีหนุ่มขับรถเก๋งชักปืนออกมาขู่คนขับรถตู้กลางเมืองพัทยา ตะโกนด่าทอจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ ล่าสุด คนขับรถเก๋งและคนขับรถตู้เข้าพบตำรวจแล้ว โดยหนุ่มคนขับรถเก๋งได้ยกมือไหว้ขอโทษ 

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชายคนขับรถตู้เสื้อสีส้ม กับชายคนขับรถเก๋ง กำลังทะเลาะกันกลางถนน จากนั้นคนขับรถเก๋งได้เดินไปหยิบปืนออกมาจากรถ ชี้หน้าด่าคนขับรถตู้โดยในมือยังถือปืนอยู่ ก่อนที่ทั้งคู่จะขับรถแยกย้ายกันไป ฝ่ายคนขับรถเก๋งยังตะโกนด่าตามหลัง

หลังมีผู้ถ่ายคลิปแล้วนำมาโพสต์บนโลกออนไลน์จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมของชายคนขับรถเก๋ง ที่เอาปืนออกมาขู่คนขับรถตู้ ท่ามกลางสายตาชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เหตุการณ์เกิดขึ้นบนถนนพัทยาสาย 2 จอมเทียนก่อนถึงแยกหนุมานเล็กน้อย ซึ่งเป็นเส้นทางลงชายหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

โดยเมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) คนขับรถทั้งสองคันได้เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คนขับรถตู้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปส่งนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและกำลังเดินทางกลับบริษัท ระหว่างนั้นเขาได้ขับรถปาดหน้ารถเก๋งคันดังกล่าวแบบไม่ตั้งใจ เพราะกะระยะความห่างผิด จากนั้นระหว่างทางมาเจอรถคู่กรณีพอดี ก่อนปะทะคารมกันขึ้น ซึ่งตอนแรกคิดจะถามแค่ว่า ทำไมขับรถแบบนี้ แต่คนขับรถเก๋งไม่ยอมจนเกิดการทะเลาะกัน แล้วก็เห็นคนขับรถเก๋งถือปืนออกมา เขาจึงต้องถอยและแยกย้ายกันไป เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย

ขณะที่ชายขับรถเก๋งคู่กรณี ยอมรับผิดและขอโทษคนขับรถตู้ที่เขาทำลงไปโดยไม่ได้คิด ส่วนปืนที่เห็นนั้นเป็นปืนบีบีกัน และที่ต้องพกไว้ในรถก็เพราะก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายพยายามขี่รถจักรยานยนต์ตามชิงทรัพย์ จึงพกไว้เพื่อความสบายใจ โดยทั้งคู่ได้ตกลงทำความเข้าใจกันด้วยดี

ตำรวจได้ปล่อยตัวทั้งคู่ไป และไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ส่วนปืนนั้นตรวจสอบแล้วเป็นเพียงบีบีกันจริง ตำรวจจึงยึดไว้ พร้อมจะส่งตรวจว่าสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Max Worapong