เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน มือมีดแทงนายหน้าต่อวีซ่าชาวจีน ดับคาห้องพัก

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีคนร้ายแทงนายหน้าต่อวีซ่าชาวจีนเสียชีวิตคาห้องพัก ย่านประชาราษฎร์บำเพ็ญ ตำรวจสามารถควบคุมตัวคนร้ายได้ ขณะเข้ารักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล พบมีบาดแผลตรงกันกับชายที่ออกมาจากห้องพักหลังเกิดเหตุ ล่าสุดออกหมายจับแล้ว

จากกรณีพบชายชาวจีนถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพัก ซึ่งเปิดเป็นสำนักงานนายหน้ารับทำวีซ่าและหนังสือเดินทาง ทราบชื่อคือนายฟาง ยางเซิน อายุ 54 ปี สัญชาติจีน มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่คอและใบหน้ารวมกว่า 10 แผล เสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ ส่วนภายในห้องน้ำเต็มไปด้วยคราบเลือด เหตุเกิดที่อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 แยก 6 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

จากการสอบสวนพยานให้การว่า นายฟาง ยางเซิน อาศัยอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 20-30 ปีแล้ว โดยทำงานเป็นนายหน้าต่อวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวและเช่าห้องพักได้ 2-3 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 21.00 น. มีคนเข้ามาต่อวีซ่าตามปกติ โดยโทรเข้าไปหานายฟาง ยางเซิน แต่ไม่มีคนรับ และเห็นคราบเลือดภายในห้อง จึงรีบแจ้งภรรยานายฟางและตำรวจเข้าตรวจสอบ

บ่ายวานนี้ (24 พ.ย.) ญาติผู้เสียชีวิตและพยานเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม และยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ โดยพนักงานรักษาความปลอดภัยของอะพาร์ตเมนต์ บอกว่านายฟางเช่าห้องพักเป็นออฟฟิศ จะเข้ามาเฉพาะตอนที่มีลูกค้าโทรนัด ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเย็น วันเกิดเหตุเขาเข้าเวรช่วงประมาณ 17.15 น. เห็นรถนายฟางจอดอยู่แล้ว ต่อมาช่วงค่ำเห็นชายคนหนึ่งเดินออกมาโดยไม่มีท่าทีผิดสังเกต กระทั่งมีลูกค้าชาวอินเดียมาพบคราบเลือด จึงเปิดห้องเข้าไปตรวจสอบพบประตูไม่ได้ล็อก ส่วนนายฟาง ยางเซิน เสียชีวิตแล้ว

ตำรวจเปิดเผยว่า พบภาพจากกล้องวงจรปิด ช่วง 17.00 น. เห็นชายต้องสงสัยผิวขาว รูปร่างสูง สวมหมวกแก๊ปสีดำ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีน นั่งรถแท็กซี่มาจอดก่อนเดินเข้าไปในออฟฟิศของนายฟาง จากนั้น 3 ชั่วโมงต่อมา ชายคนดังกล่าวท่าทางเร่งรีบ สภาพได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่แขนทั้ง 2 ข้าง เดินไปโรงแรมใกล้เคียง โดยเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว กระทั่งตำรวจตามไปพบตัวตั้งแต่เมื่อคืนหลังเกิดเหตุ พร้อมทั้งจับตัวเอาไว้พบว่า เป็นชายชาวจีนอายุ 32 ปี มีร่องรอยบาดแผลตรงกับชายที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานขอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เพื่อขอข้อมูลและเอกสารประจำตัวของชายคนดังกล่าว นำไปยืนยันตัวบุคคล

ตำรวจคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากปัญหาความขัดแย้งด้านธุรกิจนายหน้าทำวีซ่า หรืออาจเป็นการชิงทรัพย์ เบื้องต้นอยู่ระหว่างขอหมายค้นห้องพักชายคนดังกล่าว และตรวจสอบสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง

ส่วนอาการของชายต้องสงสัย แพทย์ได้ผ่าตัดและให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 วัน โดยตำรวจได้จัดกำลังเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เบื้องต้นตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้ออกหมายจับชายชาวจีนที่ก่อเหตุแล้ว คือ นายเจ๋อ คั่น อายุ 32 ปี ในข้อหาฆ่าคนตาย จากนี้จะรอดูอาการก่อนนำตัวสอบสวนดำเนินคดีต่อไป