เช้านี้ที่หมอชิต

บุกรวบ นัน กิ่งเพชร ทีมจับลิขสิทธิ์ ในโรงแรม จ.ระยอง อ้างไม่ได้ทำผิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบ นัน กิ่งเพชร ทีมจับลิขสิทธิ์ได้ภายในโรงแรม จังหวัดระยอง ก่อนคุมตัวสอบเข้มที่ตำรวจภูธรภาค 3 ในคดีล่อซื้อตู้วางของลายโดราเอมอน อ้างการกระทำของเขาไม่เป็นความผิด

จากกรณีมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ว่าเคยถูกนายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือ นัน กิ่งเพชร และนายพิพล โตต้นติกุล ล่อซื้อจับลิขสิทธิ์ โดยเข้ามาสั่งให้ทำตู้ใส่ของเน้นเป็นลวดลายโดราเอมอน จากนั้นนัดหมายให้มาส่งของ ก่อนจับตัวและขู่เรียกเงินค่าปรับ ซึ่งเป็นการล่อซื้อจับลิขสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ค้าอย่างมาก

หลังรับแจ้งตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายภูมิภากร หรือ นัน กิ่งเพชร และนายพิพล ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน ตำรวจสามารถตามจับนายนัน กิ่งเพชร ได้ขณะหนีกบดานอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ก่อนจะคุมตัวไปยังกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อสอบปากคำ

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายนัน ยอมรับว่าทำงานเกี่ยวกับการจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จริงแต่ปฏิเสธข้อหากรรโชกทรัพย์ โดยอ้างว่าสิ่งที่เขาทำไม่เป็นความผิด ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อขยายผลติดตามตัวนายพิพล โตต้นติกุล ผู้ต้องหาอีกคนตามหมายจับ ที่ยังไม่เข้ามอบตัวก่อนนำตัวนายนัน กิ่งเพชร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป