สนามข่าว 7 สี

ยังไร้วี่แวว! ชาวบ้านระดมสูบน้ำค้นหาเด็กชายอายุ 5 ขวบ หลังหายตัวปริศนา 3 วัน

ชาวบ้านที่จังหวัดอุดรธานี ช่วยกันสูบน้ำออกจากสระ เพื่อค้นหาเด็กชายอายุ 5 ขวบ หลังหายออกจากบ้านไป 3 วัน ยังไม่พบ

ระดมสูบน้ำหาเด็กชาย อายุ 5 ขวบ หายตัวปริศนา จ.อุดรธานี
นี่เป็นสภาพสระน้ำที่เริ่มแห้งขอด หลังชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่อง ช่วยกันสูบน้ำออกจากสระ ความลึกประมาณ 3 เมตร บริเวณหลังบ้านพักแห่งหนึ่งในตำบลบ้านจีต อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี เพื่อหาตัวเด็กชายอายุ 5 ขวบ ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะพลัดตกลงไปในสระ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่กลับไม่พบร่างเด็กชาย จึงตัดประเด็นจมน้ำออกไป ขณะเดียวกันทางอำเภอกู่แก้ว ได้ประชุมร่วมกับตำรวจและผู้นำหมู่บ้าน วางแผนการค้นหาเด็กชายต่อ โดยตั้งประเด็นไว้หลายข้อ ทั้งการเกิดอุบัติเหตุ หรือการถูกลักพาตัว

นอกจากนี้ญาติและชาวบ้านกว่า 50 คน ได้ทำพิธีขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้พบเด็กชายอายุ 5 ขวบ ซึ่งครอบครัวยังมีความหวังว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ และจะต้องตัวพบในเร็ว ๆ นี้

เร่งค้นหาหญิง อายุ 36 ปี หายออกจากบ้าน จ.ชุมพร
จังหวัดชุมพร ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสากู้ภัย และชาวบ้านกว่า 100 คน ระดมกำลังช่วยกันค้นหาหญิงอายุ 36 ปี ซึ่งมีพัฒนาการทางสมองช้า หลังหายออกจากบ้านพัก ในตำบลวังใหม่ อำเภอเมืองชุมพร ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยปูพรมค้นหาทั้งในป่าเขา แหล่งน้ำ และใช้สุนัขดมกลิ่น รัศมีห่างจากบ้านพัก 2 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่พบ

ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุ เห็นรถกระบะคันหนึ่งจอดใกล้บ้านพักของผู้สูญหาย แต่ไม่ได้สนใจ เพราะรีบไปทำธุระ กระทั่งมาทราบภายหลังว่าหญิงอายุ 36 ปี หายตัวไป

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจถูกลักพาตัวไป เพราะถึงแม้ผู้สูญหายจะมีพัฒนาการทางสมองช้า แต่ก็เป็นคนหน้าตาดี

ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสรถยนต์ต้องสงสัย ขณะที่ชาวบ้านได้ทำพิธีขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เปิดทางค้นหาตามความเชื่อ และเพื่อความสบายใจของครอบครัว

เด็กอายุ 6 ขวบ หายตัวไปครึ่งวัน พบนอนซุกใต้ผ้าใบ จ.ตราด
จังหวัดตราด เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้ปกครองและคุณครูตกใจ หลังเด็กชายอายุ 6 ขวบ หายออกจากโรงเรียน ในพื้นที่ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมืองตราด จนต้องประสานตำรวจ ทหาร อาสากู้ภัย และชาวบ้านว่า 100 คน ช่วยกันตามหา โดยมีชุดประดาน้ำลงค้นหาในบ่อน้ำเกือบ 10 บ่อ รอบรัศมีโรงเรียน แต่ไม่พบ

กระทั่งผ่านไปครึ่งวัน ทีมค้นหาสังเกตเห็นความผิดปกติ บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งคล้ายมีคนซ่อนตัวอยู่ในผ้าใบ จึงเปิดออกดู พบเด็กชายอายุ 6 ขวบ นอนซุกตัวอยู่ แต่ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ปกครองและคุณครู

เหตุการณ์นี้ครูประจำชั้นของเด็กชายอายุ 6 ขวบ ถึงกับความดันขึ้น เพราะเครียดอย่างหนัก เนื่องจากช่วงเช้าเด็กยังมาโรงเรียนตามปกติ แต่ก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติได้หายตัวไป เพื่อนนักเรียนด้วยกันบอกว่า ก่อนเข้าแถวได้เล่นซ่อนแอบกัน และหาตัวเจอครบทุกคนแล้ว จากนั้นเด็กชายอายุ 6 ขวบ ก็เดินออกจากโรงเรียนไป โดยไม่มีใครทราบว่าไปไหน แต่เมื่อครูเดินทางไปตามหาที่บ้านของเด็ก กลับไม่พบ จึงร้อนใจ คิดว่าอาจเกิดเหตุอันตราย

แม่ของเด็กชายอายุ 6 ขวบ รู้สึกโล่งใจที่ลูกชายไม่ได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุที่ลูกหนีออกมา อาจเป็นเพราะทุกวันจันทร์ลูกจะไม่อยากไปโรงเรียน เนื่องจากติดแม่ และมักแอบหนีกลับบ้านหลายครั้ง ประกอบกับบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 200 เมตรเท่านั้น

เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ร่วมหารือและแนวทางการป้องกันไม่ให้เด็กนักเรียนหายตัวไป และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการค้นหาครั้งนี้