สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ลูกสาวอาม่า โต้ทุกประเด็นปมยัดยอกเงินแม่

กรณีศึกสายเลือด อาม่าฟ้องร้องลูกสาวแท้ ๆ ยักยอกเงินในบัญชี 250 ล้านบาท จนเป็นข่าวครึกโครม เมื่อวานนี้ ลูกสาวอาม่าพร้อมทนายความ ตั้งโต๊ะแถลงทั้งน้ำตา ยืนยันเงินทั้งหมดได้แบ่งคนละครึ่งให้พี่ชายคู่กรณีแล้ว พร้อมเตรียมฟ้องคนที่กล่าวหาว่ายักยอกเงินอีก 3 คน ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นเพียงบางส่วนของความรู้สึกของ นางมาวดี หลังถูก นางฮวน ศรีวิรัตน์ แม่ของตัวเองและหลานสาว มายื่นฟ้องร้องในข้อหาเนรคุณ ยักยอกเงินจำนวน 250 ล้านบาท จนถูกกระแสสังคมมองว่าเป็นคนไม่รู้จักบุญคุณพ่อแม่

นางมาวดี เปิดใจเล่าทั้งน้ำตาอีกว่า อยู่กับอาม่ามาตลอด 50 ปี แต่เมื่อปี 2559 อากงเสียชีวิต พี่ชายและครอบครัวก็แอบนำอาม่าไปอยู่ที่โรงงานด้วย ความวุ่นวายก็เริ่มเกิดขึ้น เมื่อคนรอบตัวของพี่ชายเข้ามายุ่งเรื่องเงินของครอบครัว เพราะคิดว่าตนได้รับมรดกมากกว่า ทั้ง ๆ ที่ได้น้อยกว่าด้วยซ้ำ กระทั่งถูกฟ้องร้องว่าเนรคุณในปี 2560 แต่สุดท้ายคดีนี้ ตนชนะคดี เพราะมีหลักฐานเคยให้เงินพี่ชายเพื่อเลี้ยงดูอาม่า 5 ล้านบาท

ส่วนประเด็นที่สังคมยังคงสงสัยว่า ตนเบิกเงินของอาม่าไป 250 ล้านบาท ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง โดยระบุว่าช่วงปี 2557 ที่อาม่าป่วย มีเงินอยู่ในบัญชีประมาณ 100 ล้านบาท และการทำธุรกรรมแต่ละครั้งค่อนข้างลำบาก บางครั้งอาม่าอ่อนแรงเซ็นชื่อไม่ได้ ตนจึงไปปรึกษาแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ธนาคารให้เปลี่ยนเงื่อนไขการเบิกถอนเงิน เป็นการพิมพ์ลายนิ้วมือแทน ซึ่งก็ได้รับการยินยอมจากอาม่าทุกครั้ง และได้ถอนเงินจากบัญชีอาม่า 4 ครั้ง มาเปิดบัญชีร่วมกับตนเอง จากนั้นก็นำเงินไปลงทุนซื้อกองทุนเพื่อเก็งกำไร

ด้านทนายความยืนยัน หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ นางมาวดี เสื่อมเสียชื่อเสียง ตั้งแต่พี่ชาย หลานสาว และทนายความของคู่กรณี

ทันทีที่ นางมาวดี ออกมาตั้งโต๊ะชี้แจง ด้านพี่ชาย และหลานสาว ก็ส่งหลักฐานจากธนาคารแห่งหนึ่งที่นางมาวดีเปิดบัญชีร่วมกับอาม่า และบัญชีส่วนตัวของนางมาวดี ที่มีการเบิกถอน มาให้กับทีมข่าว พบมีเงินในบัญชีถึง 184 ล้านบาท และเงินในบัญชีส่วนตัวอีก 111 ล้านบาท โดยคู่กรณีระบุว่าพบความผิดปกติ มีการฝากเงินและถอนเงินออกภายในไม่กี่วัน จำนวนหลายรอบ

แม้ไม่รู้ว่าศึกสายเลือดคดีนี้จะจบลงเมื่อได แต่เชื่อว่าหากทั้ง 2 ฝ่าย เปิดใจคุยกัน ก็คงไม่ยากที่จะหาทางออก