เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้าง จ.นนทบุรี เสียหาย 20 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 22.00 น.ที่ผ่านมา (25 พ.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างในจังหวัดนนทบุรี โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง คาดความเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จำนวน 4 คูหา ที่ตั้งอยู่ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟไม่ให้ลุกลาม
            
จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ซึ่งภายในประกอบมีสีทาบ้าน น้ำมันสน ทินเนอร์ พร้อมทั้งอุปกรณ์ก่อสร้างอีกหลายชนิด จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟยิ่งได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถาม นายสุริยา โตเมศ เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างเล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ที่ร้าน โดยเขาได้ออกจากร้านไปช่วง 20.30 น. ผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง มีคนโทรแจ้งว่าเกิดไฟไหม้ที่ร้าน โดยความเสียหายคาดว่าประมาณ 20 ล้านบาท เพราะมีสินค้าอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับร้านวัสดุก่อสร้างแห่งนี้พบว่าได้ทำประกันภัยเอาไว้ ส่วนสาเหตุยังต้องรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในอาคาร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ต้องตรวจโครงสร้างของตัวอาคารอย่างละเอียด เพราะถูกไฟไหม้เป็นเวลานาน