สนามข่าว 7 สี

หากันวุ่น! เด็กชาย 6 ขวบ หายตัวจากโรงเรียนไปนานครึ่งวัน พบนอนซุกใต้ผ้าใบ

จังหวัดตราด เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้ปกครองและคุณครูตกใจ หลังเด็กชายอายุ 6 ขวบ หายออกจากโรงเรียน ในพื้นที่ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมืองตราด จนต้องประสานตำรวจ ทหาร อาสากู้ภัย และชาวบ้านว่า 100 คน ช่วยกันตามหา โดยมีชุดประดาน้ำลงค้นหาในบ่อน้ำเกือบ 10 บ่อ รอบรัศมีโรงเรียน แต่ไม่พบ

กระทั่งผ่านไปครึ่งวัน ทีมค้นหาสังเกตเห็นความผิดปกติ บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งคล้ายมีคนซ่อนตัวอยู่ในผ้าใบ จึงเปิดออกดู พบเด็กชายอายุ 6 ขวบ นอนซุกตัวอยู่ แต่ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ปกครองและคุณครู

เหตุการณ์นี้ครูประจำชั้นของเด็กชายอายุ 6 ขวบ ถึงกับความดันขึ้น เพราะเครียดอย่างหนัก เนื่องจากช่วงเช้าเด็กยังมาโรงเรียนตามปกติ แต่ก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติได้หายตัวไป เพื่อนนักเรียนด้วยกันบอกว่า ก่อนเข้าแถวได้เล่นซ่อนแอบกัน และหาตัวเจอครบทุกคนแล้ว จากนั้นเด็กชายอายุ 6 ขวบ ก็เดินออกจากโรงเรียนไป โดยไม่มีใครทราบว่าไปไหน แต่เมื่อครูเดินทางไปตามหาที่บ้านของเด็ก กลับไม่พบ จึงร้อนใจ คิดว่าอาจเกิดเหตุอันตราย

แม่ของเด็กชายอายุ 6 ขวบ รู้สึกโล่งใจที่ลูกชายไม่ได้รับอันตราย ส่วนสาเหตุที่ลูกหนีออกมา อาจเป็นเพราะทุกวันจันทร์ลูกจะไม่อยากไปโรงเรียน เนื่องจากติดแม่ และมักแอบหนีกลับบ้านหลายครั้ง ประกอบกับบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 200 เมตรเท่านั้น

เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ร่วมหารือและแนวทางการป้องกันไม่ให้เด็กนักเรียนหายตัวไป และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการค้นหาครั้งนี้