ห้องข่าววาไรตี้

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : รวมดารากับคดีความ

ดาราคนแรกที่เข้าไปเกี่ยวข้องในคดีคือ นายบรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ หรือ "มิค" ดารานักแสดง สามีของ เบนซ์ พรชิตา เจ้าของร้านอาหารย่านจตุจักร กลายเป็นผู้เสียหาย เพราะถูกบุคคลที่ใช้ชื่อว่า ป้าปุ๊ก โทรมาสั่งอาหารจากร้านมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ทั้งปูไข่ และข้าวผัดปู จัดหนักจัดเต็ม อ้างว่า จะนำไปเลี้ยงในงานที่กระทรวงแรงงาน มิคก็ดีใจเกณฑ์คนงานทำหามรุ่งหามค่ำ แต่พอเอาไปส่งที่กระทรวงฯ กับถูกปฏิเสธว่าไม่ได้มีการจัดงาน และป้าปุ๊กก็ลาออกไปนานแล้ว ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้ง ต้องไปแจ้งความกับตำรวจ สงสัยอาจเป็นความขัดแย้งภายในกระทรวงฯ หรืออาจเป็นคู่แข่งของตัวเอง

สุดท้ายเจ้าตัวก็ไปถอนแจ้งความและบันทึกประจำวัน หลังรู้ข้อมูลว่าป้าปุ๊กแท้จริงแล้ว เป็นคนมีอาการทางจิต จึงไม่ติดใจเอาเรื่อง

รายต่อไปเป็น DJ และนักร้อง คือ นายพัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา หรือดีเจแมน และนางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย นักร้องสาว ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับแชร์วงใหญ่ อภิมหาโกง forex 3D ผู้เสียหายกว่า 7,000 คน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 1,400 ล้านบาท ในฐานะพยานและถูกนำภาพไปใช้ในการโฆษณา

โดยเจ้าตัวอ้างว่า ร่วมลงทุนไปประมาณ 1,000 บาทลงทุนครั้งละ 70,000 ถึง 9,000 บาทไม่เท่ากัน เคราะห์ดีได้ทุนคืนกลับมาหมด โดยช่วงแรกได้ผลตอบแทนคืนมาตามที่โฆษณาไว้แต่หลังจากนั้น 5-6 เดือนก็เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายเงิน มารู้ตัวว่าไปไม่ไหวก็เพราะผู้เสียหายเริ่มทยอยแจ้งความ

รายต่อไปเป็น ดาราตลกและพิธีกรชื่อดัง ชื่อย่อฟอฟัน ถูกนักศึกษาฝึกงานสาวรายหนึ่งโพสต์ facebook ว่า ไปกินข้าวกลางวันกับรุ่นพี่ที่ร้านอาหารย่านลาดกระบัง โดยร่วมโต๊ะกับดารา ฟ.ฟันคนนี้ และมีการชวนให้กินเจลลี่ ที่ผสมกัญชาและใช้เจลล้างมือ แต่น้องกลับมีอาการมึนหัว และหัวใจเต้นแรง จนต้องไปโรงพยาบาลกับรุ่นพี่ และเข้าแจ้งความเอาผิดกับดาราคนดังกล่าว ช่วงแรกเดากันไปต่างๆ นานา จนสุดท้าย นายณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ หรือ ฟรอยด์ ออกมาเปิดตัวว่า คือคนที่นักศึกษาสาวกล่าวถึงแต่ยืนยันไม่ได้ให้เจลลี่ผสมกัญชา หรือวางยาอย่างที่เป็นข่าว

จนสุดท้ายตำรวจให้นักศึกษาสาวไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะพบว่ามีกัญชาปนอยู่ จึงเรียกให้ดาราหนุ่มมาสอบปากคำ แต่เจ้าตัวและรุ่นพี่ชิงมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน 1 วัน ทำเอาสื่อมวลชนทั้งสายอาชญากรรมและบันเทิงรอเก้อกินแห้วกันทั้ง สน. จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับใคร เพราะต้องรอผลอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาลเอกชนและโรงพยาบาลตำรวจที่น้องไปตรวจร่างกายไว้

จากนี้ต้องลุ้นกันต่อไปว่าผลจะออกมาอย่างไรและใครจะถูกแจ้งข้อกล่าวหา