7HD ร้อนออนไลน์

สิระ บุกประจวบฯ ลุยคดียัดยาบ้าสิบล้อ

นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ คนขับรถสิบล้อวัย  47 ปี ชาว ผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า 1 เม็ด เดินทางไป สภ.สามร้อยยอด ตามหมายเรียก โดยมี นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐร่วมเดินทางมาด้วย ก่อนมีปากเสียงกับตัวแทนทนายท้องถิ่น เรื่องการเปลี่ยนตัวทนาย ด้านตำรวจยันชี้แจงได้เรื่องผลการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดและท้าตรวจดีเอ็นเอตำรวจทุกนายในวันเกิดเหตุ

ช่วงสายวันนี้ พล.ต.ต.สุพัฒน์ เชยชิด รอง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อติดตามสถานการณ์การชุมนุมของเครือข่ายรถสิบล้อจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ที่เดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กรณีมีสมาชิกในเครือข่ายรถบรรทุกถูกจับกุมจากการครอบครองยาบ้า 1 เม็ด แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ รายงานข้อมูลเบื้องต้น จากนั้นได้เข้าประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์ กับ ผบช.ภาค 7 ที่ห้องประชุมด้านข้าง สภ.สามร้อยยอด

ขณะที่บรรยากาศด้านหน้า สภ.สามร้อยยอด ยังไม่พบรถบรรทุกสิบล้อมารวมตัว จากการจราจรขึ้นล่อง 14 จังหวัดภาคใต้บนถนนเพชรเกษมยังคล่องตัว เนื่องจากคาดว่ามีปัญหาจากการตั้งจุดสกัดโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดที่ อ.ทับสะแก และ อ.ปราณบุรี ขณะเดียวกันมีการตรวจจุดพักรถในสถานีบริการน้ำมันในรัศมี 100 กม.จาก สภ.สามร้อยยอด เพื่อสำรวจจำนวนรถสิบล้อ เนื่องจากมีเครือข่ายรถสิบล้อไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กที่ตลาดไร่ใหม่ ห่างจาก สภ.สามร้อยยอดด้านทิศใต้ประมาณ 10 กม. นอกจากนั้นหน้า สภ.สามร้อยยอด มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยจากหลายหน่วยงานทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 200 นาย โดยมีการตั้งจุดตรวจคัดกรองลักษณะบุคคลก่อนเดินทางเข้าด้านหน้าอาคาร สภ.สามร้อยยอด

สำหรับนายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี ชาว จ.ชุมพร ผู้ต้องหาครอบครองยาบ้า 1 เม็ด เดินทางมาถึง สภ.สามร้อยยอด พร้อมทนายความ หลังจากได้รับหมายเรียกจากพนักงานสอบสวน โดยมี นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ กมธ.ปปช.สภาผู้แทนราษฎร ร่วมเดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี ทั้งนี้นายโสภณแจ้งว่าคดีนี้จะไม่ให้ตัวแทนสภาทนายความในพื้นที่เขตอำนาจศาลจังหวัดหัวหิน เข้ามายุ่งเกี่ยว ทำให้มีปากเสียงกับตัวแทนทนายความ เนื่องจากนายโสภณอ้างว่าได้เตรียมทนายความไว้แล้วและเกรงว่าคดีนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากตรวจพบยาบ้า 1 เม็ด ภายในรถบรรทุกสิบล้อแต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ผลการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด กรณีดังกล่าวสามารถชี้แจงได้และพร้อมพิสูจน์ด้วยหลักนิติวิทยาศาสตร์ เนื่องจากมีการเก็บ ดีเอ็นเอ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านในวันเกิดเหตุทุกนายเพื่อเทียบกับ ดีเอ็นเอ ของผู้ต้องหาและบุคคลอื่นภายในรถ รวมทั้งหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง สำหรับในอนาคตการปฏิบัติหน้าที่ ขณะตั้งด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ทุกนายต้องมีกล้องบันทึกภาพติดไว้ที่ศีรษะ หากมีปัญหาสามารถตรวจสอบได้ทันที