เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คลี่ปมฆ่าหั่นศพแม่!! ญาติรับศพหญิงถูกฆ่ายัดตู้เย็น ยันหลานถนัดขวา ไม่เชื่อเป็นคนทำ

บรรยากาศที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ญาติของหญิงอายุ 42 ปี ที่ถูกฆ่าหั่นศพยัดตู้เย็นเดินทางเข้ารับศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า พร้อมเปิดเผยว่าตอนนี้ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่เชื่อว่าลูกชายแท้ๆ จะเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะเท่าที่ได้พบเห็นหลานชายตั้งแต่ตอนเด็กๆ  เขาเป็นคนเรียบเฉย ไม่ก้าวร้าว

ส่วนกรณีที่เพื่อนๆ ของหลานมาให้การว่าหลานถนัดมือซ้าย แต่กลับใช้มือขวาถือปืนจ่อยิงศีรษะตัวเอง และไม่เชื่อว่าเพื่อนจะฆ่าตัวตายนั้น  ขอยืนยันว่าหลานชายถนัดมือขวามาตั้งแต่เด็ก เวลาทานข้าวหรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็มักจะใช้มือขวาตลอด ส่วนเรื่องโรคซึมเศร้านั้น ขอย้ำว่าหลานชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจริง มีการรักษามาเป็นเวลา 2 ปี ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เขาและญาติๆ ยังคิดไม่ออกว่าเกิดจากอะไร แต่ปัญหาที่นึกออกตอนนี้มีแค่เรื่องเดียวคือ เรื่องเงิน เนื่องจากหลานชายกำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง

ขณะเดียวกันมีการแชร์คลิปชายอายุ 20 ปี กำลังเขียนหนังสือด้วยมือขวาอย่างถนัดและรวดเร็ว ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของญาติ   โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงคลิปดังกล่าวจำนวนมาก บางคนบอกว่า มีเพื่อนและคนรู้จักก็เขียนหนังสือมือขวา แต่เวลาหยิบจับสิ่งของหรือทำอย่างอื่นก็จะใช้มือซ้าย หรือบางคนบอกว่าตัวเองก็เป็นคนถนัดมือซ้าย แต่ถูกฝึกให้เขียนหนังสือมือขวา แต่ก็ยังกินข้าว หรือทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วยมือซ้าย ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าเรื่องนี้ยังไม่ขอปรักปรำว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ขอรอผลพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

สำหรับการเดินทางมารับศพในวันนี้ อาของผู้เสียชีวิตระบุว่า จะรับแค่ศพหลานสาว เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ส่วนศพลูกชายของหลานสาว ทางญาติฝ่ายพ่อจะเป็นผู้เข้ารับแทน และตกลงกันแล้วว่าจะให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดย่านดอนเมือง