เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดกล้องวงจรปิด พยานหลักฐานชัดเจน ก่อนเกิดเหตุฆ่าหั่นศพยัดตู้เย็น

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจพิสูจน์ชุดหลักฐาน ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุอีกครั้ง ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะมีการยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีเพียงลูกชายของหญิงอายุ 42 ปี ลงมือฆ่าหั่นศพแม่เพียงคนเดียว โดยคาดว่าลงมือตั้งแต่ราว 20.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลักฐานสำคัญ ที่วันนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่มาตรวจสอบและชี้ลำดับเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน คือ ภาพจากกล้องวงจรปิดทีมข่าวได้ภาพบางส่วนมา กล้องตัวนี้บันทึกภาพหน้าบ้านเกิดเหตุของหญิงอายุ 42 ปี ในช่วงเวลาที่พยานชายหญิง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน 2 คน มาตามหาตัวเธอ แต่พบเพียงลูกชาย ลักษณะพูดจากไม่รู้เรื่อง และพิรุธ จากนั้นจึงมีการตามดาบหน่อง ชายสวมเสื้อสีเหลือง เป็นตำรวจของ สน.ท่าข้าม ที่รู้จักกันมาช่วยตรวจสอบ กระทั่งลูกชายของหญิงอายุ 42 มีท่าทีจะหนีออกจากบ้าน พยาน จึงตัดสินใจเข้าไปค้น จนพบชิ้นส่วนศพในตู้เย็น และฝ่ายลูกชายก็ตัดสินใจยิงตัวเอง

โดยเมื่อตำรวจย้อนไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา มีเพียงแม่ลูกที่เข้าออกบ้านหลังนี้ ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ สอดคล้องกับพยานหลักฐาน การตรวจที่เกิดเหตุ และการสอบปากคำพยานแวดล้อม ตำรวจพบว่าแม่ลูกอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันเสาร์ จากนั้นเกิดมีปากเสียงกัน

จนกระทั่งราว 20.00 น. ของวันอาทิตย์เป็นช่วงเวลาเกิดเหตุ ข้อมูลจากโทรศัพท์ไม่มีใครสามารถติดต่อแม่ได้อีกเลย จนช่วง 12.00 น. ของวันต่อมาจึงเข้ามาตามหาตัว จนมาพบลูกชาย และเขาตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งปืนก็เป็นปืนของแม่

ผลการชันสูตรพบว่าแม่มีร่องรอยถูกของแข็งกระแทกที่บริเวณขมับซ้าย ส่วนอาวุธที่ใช้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานยืนยันว่ามีทั้งค้อนและมีดสำหรับการหั่นศพ ซึ่งเวลาราว 15 ชั่วโมง ที่ลูกชายอยู่กับศพ กว่าพยานจะมาเจอ เป็นช่วงเวลาที่เชื่อว่า ลูกชายสามารถหั่นศพแม่เพื่ออำพรางได้

อีกประเด็นที่โซเชียลมีการตั้งข้อสงสัยว่าทำไม จู่ๆ พยานจึงเข้าไปเปิดตู้เย็นจนไปเจอชิ้นส่วนศพ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีร่องรอยการเปิดค้นหาทุกจุดของบ้านสอดคล้องกับการสอบปากคำพยาน

ส่วนปมเหตุ ที่ทำให้ลูกชายลงมือ ตำรวจก็ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานแวดล้อม สำหรับการรักษาอาการจิตเวช พยานให้การตรงกันว่าลูกชายเพิ่งจะไปพบแพทย์มา จึงอาจจะมีภาวะเครียดสะสมประกอบกับปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างแม่ลูก