7HD ร้อนออนไลน์

ยัน 100 เปอร์เซ็นต์ ลูกชายฆ่าแม่ยัดตู้เย็น

พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 17 ซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ซึ่งเป็นสถานที่นายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ลูกชาย ฆ่าตกรรม น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ก่อนลูกชายจะใช้อาวุธปืนขนาด.38​ มม.ยิงตัวเองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 ชั่วโมง

โดย พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า ที่มาตรวจที่เกิดเหตุ เนื่องจากทางนิติเวชยืนยันว่ามีกระสุนปืน 1 นัดบริเวณศีรษะลูกชาย เมื่อเข้าตรวจสอบภายในบ้านก็พบรอยกระสุนบริเวณใต้บันไดเพียงรอยเดียวเช่นกัน สำหรับอาวุธปืนของกลางเป็นของน.ส.ยุรีย์ ซึ่งมีใบ ป.4 ยืนยันการครอบครอง เนื่องจากงานที่ทำบางครั้งเขาต้องพกเงินไปมาจำนวนมากจึงกลัวอันตราย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันเสาร์ พบภาพลูกชายและแม่เข้ามาที่บ้าน จากนั้นก็ยังไม่พบว่า มีใครเข้ามาในบ้านอีก จนกระทั่งวันจันทร์ มีดาบตำรวจ สน.ท่าข้าม ชื่อหน่องและน.ส.วรนุช วงษ์ชัย เข้ามาที่บ้าน เพราะนายจ้างพยายามติดต่อ น.ส.ยุรีย์ แต่ติดต่อไม่ได้

ส่วนสาเหตุที่ดาบตำรวจมาด้วยนั้น เนื่องจากรู้จักกับน.ส.วรนุช และอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ตอนน.ส.วรนุช เข้าไป เจอลูกผู้ตายพูดไม่รู้เรื่อง และพยายามที่จะหนี เมื่อรู้สึกผิดสังเกตจึงโทรตามดาบหน่อง ให้เข้ามาช่วยดูเหตุการณ์ ทั้งนี้ ตำรวจยืนยันว่าเห็นลูกชายใช้ปืนจ่อศีรษะบริเวณบันได และยิงตัวเองตายเอง

พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวอีกว่า ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ ว่า ลูกชายเป็นคนฆ่าแม่ คาดว่าจะมีการทะเลาะกันก่อน เพราะผู้เสียชีวิตมีรอยแผลที่คิ้วด้านขวา แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการทะเลาะ นอกจากนี้จากการที่ พฐ.ตรวจที่เกิดเหตุ โดยใช้น้ำยาหาคราบเลือดฉีดในห้องน้ำ พบรอยเรืองแสงรอยเลือดจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่ใช้หั่นศพ แต่มีการล้างทำลายหลักฐานจนสะอาด ทาง พฐ. ได้เก็บอาวุธมีด ค้อน ที่เชื่อว่าใช้เป็นอาวุธในการชำแหละอวัยวะไปตรวจสอบ เบื้องต้นมีพยานหลักฐานค่อนข้างแน่ชัดว่าลูกชายใช้อุปกรณ์ดังกล่าวก่อเหตุ เพราะพบรอยตอกบนพื้น คาดว่าเขาใช้มีดวางบนร่าง ก่อนเอาค้อนตอกด้านบนให้ชิ้นส่วนขาดออกจากกัน  จากนั้นล้างคาบเลือดในห้องน้ำ แล้วเอาชิ้นส่วนใส่ในถุง ก่อนแช่ช่องฟรีช

เมื่อถามว่า คนๆ ดียวสามารถทำได้หรือไม่ พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า เขามีเวลาค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่ 20.00 น. วันอาทิตย์ จนถึง 12.00 น. วันจันทร์ มันพอมีเวลา สำหรับเด็กที่อายุ 20 ปี สามารถทำได้ ทั้งนี้อยากตอบกระแสโซเชียลว่า การพิสูจน์หลักฐานต้องใช้เวลา ก่อนเกิดเหตุจนถึงหลังเกิดเหตุเป็นอย่างไร