ประเด็นเด็ด 7 สี

หลักฐานยันชัด เหตุฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น ลูกชายลงมือคนเดียว [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันเหตุฆ่าหั่นศพหญิงอายุ 42 ปี ยัดชิ้นส่วนในตู้เย็น ภาพจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานอื่นชี้ชัดว่าลูกชายเป็นคนลงมือเพียงคนเดียวก่อนยิงตัวตายตาม โดยสองแม่ลูกอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันเสาร์ไม่มีบุคคลอื่นเข้าออกบ้าน จนราว 20.00 น. วันอาทิตย์ ฝ่ายแม่จึงขาดการติดต่อจากคนรอบข้าง ติดตามจากคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

ค่ำวานนี้ (25 พ.ย.) ตำรวจได้รับแจ้งเหตุฆ่าหั่นศพหญิงอายุ 42 ปี แล้วซ่อนชิ้นส่วนไว้ในตู้เย็นที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางขุนเทียน โดยพยานที่ไปพบเป็นเพื่อนของหญิงอายุ 42 ปี เชื่อว่าลูกชายที่อาศัยอยู่ด้วยกันเป็นคนลงมือ เนื่องจากขณะไปตามหาเขามีพิรุธและโวยวาย กระทั่งสุดท้าย เขาก็ใช้ปืนยิงตัวเองตาย แต่หลังจากนั้นคดีนี้ก็กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อทั้งนักสืบออนไลน์ และเพื่อนของลูกชายออกมาตั้งข้อสังเกตว่าคำให้การของพยานมีพิรุธ และไม่เชื่อว่าลูกชายจะลงมือ

เพื่อเร่งคลี่คลายคดี ตำรวจเรียกทั้งพยานที่ไปพบศพ ดาบตำรวจที่สนิทสนมกับผู้เสียชีวิต ซึ่งตามไปสมทบ และคนรอบข้างของสองแม่ลูกเข้าสอบปากคำ พวกเขาให้การตรงกันว่าไม่มีใครสามารถติดต่อหญิงอายุ 42 ปีได้ จึงให้เพื่อนของเธอช่วยไปตามที่บ้าน

ต่อมาก็มีญาติของสองแม่ลูกให้ข้อมูลยืนยันว่าตัวลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจริง รักษาที่โรงพยาบาลทางจิตเวชมา 2 ปีแล้ว แม้ไม่คาดคิดแต่ก็เชื่อได้ว่าเขาอาจลงมือฆ่าแม่ แล้วยิงตัวเองเพื่อหนีความผิด

กระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจึงจึงออกมายืนยัน หลังตำรวจตรวจสอบจากทั้งผลชันสูตร สภาพจุดเกิดเหตุและหลักฐานต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าเที่ยงวานนี้ (25 พ.ย.) พยานทั้ง 2 คน ขับรถเข้ามาตามหาตัวหญิงอายุ 42 ปี แต่พบเพียงลูกชาย จึงตามดาบตำรวจที่รู้จักกันมาช่วยตรวจสอบ กระทั่งตัดสินใจเข้าไปค้นจนพบชิ้นส่วนศพ

โดยเมื่อย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาก็พบว่ามีเพียงสองแม่ลูกที่เข้าออกบ้านหลังนี้

ส่วนปมเหตุที่ทำให้ลูกชายลงมือฆ่าแม่แท้ ๆ อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานแวดล้อม และตรวจสอบเพิ่มเติม ล่าสุด อธิบดีกรมสุขภาพจิต ออกมาเปิดเผยสถิติจากงานวิจัยในต่างประเทศพบว่ามีเพียงร้อยละ 10-15 ของคดีทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ชีวิต ที่เกิดจากผู้ป่วยด้านสุขภาพจิตระดับรุนแรง จึงไม่ควรด่วนสรุปว่าคดีสะเทือนขวัญต่าง ๆ เกิดจากปัญหาสุขภาพจิตเพียงอย่างเดียว เช่นเดียวกับคดีนี้ เพราะอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน และสร้างตราบาปต่อผู้ที่กำลังบำบัดรักษา