เช้านี้ที่หมอชิต

ดอกไม้นานาชนิดเริ่มเบ่งบาน ที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ดอยช้างมูบ จ.เชียงราย

เช้านี้ที่หมอชิต - อากาศหนาวในจังหวัดเชียงราย ส่งผลให้ดอกไม้นานาชนิดที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง เริ่มเบ่งบานสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าชม

นี่คือภาพความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด ที่กำลังเริ่มเบ่งบานในสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ดอยช้างมูบ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หลังสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นมากขึ้น โดยอุณหภูมิต่ำสุดเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (26 พ.ย.) ลดเหลือเพียง 9 องศาเซลเซียส ยิ่งส่งผลดีต่อไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดที่ปลูกไว้เป็นอย่างมาก

ผู้จัดการสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ดอยช้างมูบ บอกว่า อากาศที่หนาวเย็นมากขึ้นแบบนี้ ทำให้ตอนนี้กะหล่ำประดับที่ปลูกไว้กว่า 4,000 ต้น กำลังจะเปลี่ยนสี ขณะที่ไม้ดอกอื่น ๆ ก็กำลังเบ่งบานอย่างสวยงามเช่นกัน

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะที่อำเภอวังน้ำเขียว มีนักท่องเที่ยวเข้าชมสวนสตรอว์เบอร์รีกันอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ไร่เลิฟสตรอว์เบอร์รี ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี ในอำเภอวังน้ำเขียว ตกแต่งสวนด้วยสตรอว์เบอร์รีขนาดใหญ่สีแดงสดไว้ด้านหน้า มีนักท่องเที่ยวแวะเข้าไปชมและเลือกซื้อสตรอว์เบอร์รีกันตลอดทั้งวัน

ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกเก็บสตรอว์เบอร์รีได้เอง แล้วนำมาชั่งน้ำหนัก ซื้อกลับไปเป็นของฝาก ในราคาขีดละ 50 บาท และยังสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ฟรี ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี แยมสตรอว์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ก็มีให้เลือกซื้อไปเป็นของฝากด้วย