เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มช้ำถูกสาวหลอกให้รัก ลวงลงทุนสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายหนุ่มร้องเรียน หลังถูกหญิงสาวหลอกให้รัก ก่อนลวงโอนเงินให้ อ้างจะนำไปลงทุนขายเสื้อผ้านำเข้าจากจีน สูญเงินกว่า 2 ล้านบาท พบมีคนตกเป็นเหยื่อแล้วมากกว่า 6 คน

ชายอายุ 27 ปี เข้าร้องเรียนกับ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังจากถูกหญิงอายุ 36 ปี หลอกให้คบหา ก่อนชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้าจากเมืองจีน แล้วถูกเชิดเงินไปกว่า 2 ล้านบาท

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักกับหญิงสาวอายุ 36 ปี ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะตกลงใจคบหากัน โดยหญิงสาวอายุ 36 ปี อ้างว่าเป็นลูกบุญธรรมของนักการเมืองชื่อดังในกรุงเทพฯ ทำธุรกิจขายเสื้อผ้านำเข้าจากจีน จากนั้นก็พาเขาไปดูร้านขายเสื้อผ้าย่านห้วยขวาง และประตูน้ำ อ้างว่าเป็นร้านของเธอเอง ก่อนจะหว่านล้อมให้เขาร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย จนเขาหลงเชื่อโอนเงินให้หลายครั้ง รวมกว่า 2 ล้านบาท หลังได้เงินหญิงสาวอายุ 36 ปี ก็เริ่มผัดผ่อน อ้างว่าการขนส่งของจีนมีปัญหา ขอเลื่อนวันขนส่งสินค้าออกไปนานหลายเดือน

กระทั่งช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีตำรวจจาก สน.บึงกุ่ม บุกเข้ามาจับตัวหญิงสาวในข้อหาฉ้อโกงประชาชน แต่ขณะนั้นหญิงสาวไม่ยอมรับ อ้างว่าถูกที่บ้านกลั่นแกล้ง เพราะต้องการบังคับให้แต่งงานกับชายอื่น ซึ่งผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อ จึงไปค้นดูเอกสารในบ้านพักของหญิงสาวอายุ 36 ปี พบว่าเธอมีหมายจับและหมายเรียกหลายฉบับ นอกจากนี้เขายังพบว่ามีผู้เสียหายมากกว่า 6 คน ที่ถูกหลอกด้วยวิธีการเดียวกัน

ผู้เสียหายยังอ้างว่าหญิงอายุ 36 ปี ได้นำเงินไปลงทุนแชร์บ้านแม่มะลิ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าจะเกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณีหรือไม่ พร้อมกับเร่งรวบรวมเอกสาร เตรียมแจ้งความเอาผิดกับหญิงรายนี้ให้ได้ภายในสัปดาห์นี้

ขณะที่หญิงอายุ 36 ปี ได้ติดต่อ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยืนยันว่าเหตุการณ์ทั้งหมดไม่เป็นความจริง ระบุว่าเธอไม่เคยอ้างตัวเป็นลูกนักการเมือง ไม่เคยข่มขู่ใคร และถูกหมายจับเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยในวันนี้ (27 พ.ย.) เธอจะเข้าแจ้งความกลับที่ สน.บางเขน