เช้านี้ที่หมอชิต

ญาติรับศพหญิงถูกฆ่าหั่นยัดตู้เย็น นำกลับไปประกอบพิธีที่ จ.สุโขทัย

เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติเข้ารับศพหญิงอายุ 42 ปี ที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็นในบ้านพัก นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดสุโขทัย ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าหลานเป็นคนทำ

บรรยากาศที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ญาติของหญิงอายุ 42 ปี ที่ถูกฆ่าหั่นศพยัดตู้เย็น เดินทางเข้ารับศพท่ามกลางความโศกเศร้า พร้อมเปิดเผยว่าตอนนี้ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่เชื่อว่าลูกชายแท้ ๆ จะเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะเท่าที่ได้พบเห็นหลานชายตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ เขาเป็นคนเรียบเฉย ไม่ก้าวร้าว

ส่วนกรณีที่เพื่อน ๆ ของหลานมาให้การว่า หลานถนัดมือซ้าย แต่กลับใช้มือขวาถือปืนจ่อยิงศีรษะตัวเอง และไม่เชื่อว่าเพื่อนจะฆ่าตัวตายนั้น ขอยืนยันว่าหลานชายถนัดมือขวามาตั้งแต่เด็ก เวลากินข้าวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็มักจะใช้มือขวาตลอด

ส่วนเรื่องโรคซึมเศร้านั้น ขอย้ำว่าหลานชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจริง มีการรักษามาเป็นเวลา 2 ปี ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เขาและญาติ ๆ ยังคิดไม่ออกว่าเกิดจากอะไร แต่ปัญหาที่นึกออกตอนนี้มีแค่เรื่องเดียวคือ เรื่องเงิน เนื่องจากหลานชายกำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง

สำหรับการเดินทางมารับศพ อาของผู้เสียชีวิตระบุว่าจะรับแค่ศพหลานสาว เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ส่วนศพลูกชายของหลานสาว ทางญาติฝ่ายพ่อจะเป็นผู้เข้ารับแทน และตกลงกันแล้วว่าจะให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดย่านดอนเมือง