ข่าวดึก 7HD

จับยาบ้า 2 ล้านเม็ด ซุกรถ 10 ล้อ จ.ลำปาง

ที่ สภ.แจ้ห่ม อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง พลตำรวจตรีอนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย พันตำรวจเอกนภดล ใบเรือ ผู้กำกับการ สภ.แจ้ห่ม นำเจ้าหน้าที่ตรวจนับยาบ้าที่บรรจุในกระสอบปุ๋ย มากกว่า 20 กระสอบ ซึ่งซุกซ่อนมาบนรถบรรทุก 10 ล้อ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ บริเวณด่านตรวจกิ่วคอหมา ในตำบลแม่สุก อำเภอแจ้ห่ม เมื่อนำยาบ้าออกมานับพบจำนวนมากกว่า 2,000,000 เม็ด 

โดยตำรวจสามารถจับกุม นายปรเมศ์ รวยสูงเนิน อายุ 25 ปี คนขับรถ ชาวจังหวัดนครราชสีมา สอบสวนเจ้าตัวรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้ามาจากอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เพื่อไปส่งให้เอเย่นต์ที่ตลาดไท และก่อเหตุเป็นครั้งที่ 2 แล้ว จะได้ค่าจ้างครั้งละ 25,000 บาท

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ประสานตำรวจภูธรภาค 5 และชุดปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจสอบพร้อมสั่งเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน เพื่อสืบหาแหล่งที่มาและขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

ที่จังหวัดมุกดาหาร ตำรวจ สภ.คำชะอี อำเภอคำชะอี ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนมุกดาหาร - กุฉินารายณ์ จนพบรถกระบะต้องสงสัย เมื่อตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่งบรรจุในถุงดำ น้ำหนักรวมกันถึง 480 กิโลกรัม

ตำรวจคุมตัว นายสันติสุข โคตรพรม อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดมุกดาหาร คนขับรถมาสอบสวน เจ้าตัวรับสารภาพว่ารับจ้างขนกัญชาจากนายบอยซึ่งเป็นชาวลาวไม่ทราบชื่อนามสกุล โดยให้นำกัญชาจากถนนบ้านนาข้ามป้อมในอำเภอหว้านใหญ่ ไปส่งเอเย่นต์ที่จังหวัดสระบุรี แลกกับค่าจ้าง 50,000 บาท แต่มาถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี ไปดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง