7HD ร้อนออนไลน์

เสรีพิศุทธ์ เตรียมขอบัญชีทรัพย์สิน ปารีณาจาก ป.ป.ช. เชื่อยื่นบัญชีเท็จ

กรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ  จะเลื่อนเสนอปลดประธานกมธ.ออกเป็นสัปดาห์หน้า เนื่องจากยังไม่ได้แต่งตั้งนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เข้ามาแทนนายดล เหตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติพัฒนา ที่ลาออกไปนั้น  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า  เป็นเรื่องการเมืองทั้งสิ้น เพราะที่ผ่านมาได้มอบหมาย ให้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทำงาน แต่ก็ไม่ทำงานคอยแต่ถ่ายรูป รายงานพรรค และ นายกรัฐมนตรีว่าใครยกมือ ไม่ยกมือสนับสนุนโดย เอาการเมืองเข้ามายุ่งแล้วงานไม่ทำ ถ้าจะให้นายไพบูลย์เข้ามาอีกก็ต้องดูเอาเองว่าจะเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ ตามข้อบังคับการประชุมสภาฯเมื่อกรรมาธิการฯว่างลง ก็เป็นหน้าที่ของประธานกรรมาธิการฯเป็นผู้เสนอไปยังประธานสภาฯเพื่อแต่งตั้งกรรมาธิการแทนตำแหน่งที่ว่างลง ส่วนหนังสือลาออกของนายดลนั้น ได้รับแล้ว แต่ยังไม่ได้พิจารณา จึงเป็นอำนาจหน้าที่ของตนเองทั้งหมด หากตนยังไม่ได้เสนอประธานสภาฯก็ยังตั้งไม่ได้ ตนจะบรรจุวาระเรื่องนี้ในวันใดก็เป็นเรื่องของตน

“นายสิระ เป็นใคร ใครเป็นประธานกันแน่ การบรรจุว่าเรื่องไหนเข้าสู่วาระ หรือไม่เข้าวาระเป็นหน้าที่ของผม เดี๋ยวผมจะเอาเข้าวันนี้วาระแรกเลย แฟร์ๆ ผมก็แฟร์ๆ” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าว

นั้น  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบ น.ส.ปวีณา ถือครองที่ดิน ภบท.5 ว่า ประเด็นของ น.ส.ปารีณา แบ่งออกเป็น 2 ประเด็น คือ 1.รุกป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ คิดว่าวันนี้ผู้รับผิดชอบจะเสนอเข้าสู่กรรมาธิการ แต่อาจมีมติให้รอไว้ก่อน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่  และ 2.รายงานบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ ซึ่งที่ประชุมของกรรมาธิการอาจมีมติทำหนังสือไปถึงเลขาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเรื่องนี้ เพื่อขอบัญชีทรัพย์สินที่น.ส.ปารีณา แจ้งต่อป.ป.ช.ขณะที่เป็น ส.ส.3 สมัย รวมถึงครั้งนี้ด้วย ซึ่งดูแล้วเป็นการแสดงทรัพย์สินเป็นเท็จ อย่างเช่น ที่ดินทบก.5 เขายืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตัวเองซึ่งเป็นเรื่องป่า  เบื้องต้น ถ้ากรมป่าไม้ หรือ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไม่ดำเนินการ ก็จะดำเนินการ เพราะ สิ่งที่แสดงคือโรงเรือนต่างๆที่เลี้ยงไก่ ที่มีการเลี้ยงไก่จำนวนมากแต่บอกราคาเป็นศูนย์บาท อาคารที่ทำการที่ใช้รับซื้อไก่และไข่ราคาเป็นศูนย์ อย่างนี้เป็นเท็จหรือไม่   

และ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  ยังแสดงความมั่นใจว่าการตรวจสอบ น.ส.ปารีณา จะไม่กระทบ แม้ น.ส.ปารีณา จะเป็นหนึ่งในกรรมการชุดนี้ด้วย โดยบอกว่า เมื่อ คุณปารีณาทะลึ่งเข้ามาเอง ถ้าไม่พร้อมก็ลาออก เข้ามาเจอผมก็อย่างนี้แหละ อย่างสุภาษิตจีนเขาบอกว่า ลูกแมวไม่กลัวเสือ ลูกแมวเพิ่งเกิดใหม่จะไปรู้เรื่องอะไร เจอเสือมันไม่กลัว ถ้าเปรียบ น.ส.ปารีณาก็เหมือนลูกแมว ส่วนตนใหญ่กว่าเสือ