เกาะกระแสออนไลน์

ทำเอาน้ำตาคลอ!! สาวเผยเรื่องราว นาทีตำรวจโครงการพระราชดำริช่วยพาแม่ส่ง รพ.

ทำเอาน้ำตารื้น!! สาวโพสต์เล่าวินาทีชีวิตต้องเร่งพาแม่ที่ป่วยส่งโรงพยาบาล โทรขอความช่วยเหลือจากโครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริ ช่วยขับขี่เปิดเส้นทางถนน ช่วยแม่ที่ป่วยส่ง รพ.พร้อมความปลื้มใจ

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจ และปลาบปลื้มใจ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Luxsameelawan Harnphanich ได้โพสต์เรื่องราว นาทีที่เธอต้องนำพาแม่ที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจาก โครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริ ขับขี่พาตัดเส้นทางต่างๆ จนพาแม่ของเธอมาส่งโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและทันเวลา โดยเมื่อเธอได้กล่าวคำขอบคุณกับทางเจ้าหน้าที่ กลับได้คำตอบที่ทำเอาซึ้งปนน้ำตาคลอ ข้อความจากโพสต์ระบุดังนี้

บนเรื่องตื่นเต้นก็ยังมีเรื่องดีๆอยู่ เมื่อเช้ามืดแม่เรียกให้พาไปหาหมอเพราะล้มไปสองสามรอบกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่มีแรง แม่เคยเส้นเลือดในสมองแตกมาก่อนแล้ว เลยไม่รู้ว่าคราวนี้ เป็นอาการอะไรเกี่ยวข้องกันมั้ย

ด้วยความที่เช้ามืดตีห้า-หกโมงเช้า ของวันธรรมดารถจะติดมากก โทรแจ้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ป่วย stroke ว่ากำลังเดินทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้โทร1197 โครงการตำรวจจราจรในพระราชดำริ

ตอนแรกในใจก็ไม่คิดว่าเค้าจะช่วยอะไรได้เราอยู่ระหว่างทางรถก็ติด เจ้าหน้าที่แนะนำว่า เปิดไปกระพริบ และไฟหน้า เค้าก็สอบถามว่าเราอยู่ตรงไหนแล้ว และจะใช้เส้นทางไหน
ประมาน 10นาทีถัดมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาถามว่าถึงไหนแล้ว เราแจ้งว่ากำลังขึ้นสะพานพระรามแปดค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าผมกระพริบไปรอตรงแยกวิสุทธิ์กษัตริย์ ลงสะพานมาข้ามแยกมาเลย เปิดไปผ่าหมากกมาเลยครับ555

เห้ยยแกรรรคือตอนแรกคิดว่าคงมีมอไซค์มานำสักคันสองคัน แต่สิ่งที่เจอคืออออรถมอเตอร์ไซตำรวจในโครงการพระราชดำรึ ตั้งแก๊งค์รอเลยอะ 6คันและคันใหญ่ๆเค้าก็โบกไม้โบกมาว่าให้ตามมา สาบานนนว่าแหกทุกโค้งงทุกไฟแดงทุกแยกก เค้าขับไวมากกกกก5555 แม่ถามมว่าเค้าไม่กลัวเราตามไม่ทันหรออย่างไว

คือเจ้าหน้าที่น่ารักมากก แยกแรกกั้นรถสองคันคันที่นำก็สลับกันไปกันรถแยกถัดๆไปเหมือนดูหนังเลยอะ เก่งมากกมอไซก็คันใหญรถก็ต้องขับ โบกก็ต้องโบกก

พอถึงโรงพยาบาลลส่งแม่ลงเจ้าหน้าที่ก็ขอถ่ายบัตรประชาชนคุณแม่ และถามว่ามาจากไหนคะ
เราก็บอกว่ามาจากสายสอง ถ้ามาเองอย่างน้อยๆก็เปนชั่วโมง เราก็ขอบคุนเจ้าหน้าที่เค้าละก็รีบเดินไปคุยกับพยาบาล อาๆเค้าก็แยกย้ายไม่ทันได้ตอบแทนอะไรแกเลย

แต่ในประโยคสั้นๆในบทสนทนาเมื่อสักครู่มีคำที่ทำให้เรายิ้มและน้ำตาคลออย่างบอกไม่ถูก คือเราขอบคุนเค้าว่าถ้ามาเองคงไม่เร็วอย่างนี้ขอบคุนมากๆเลยค่ะน่ารักมาก เค้าตอบเราด้วยใบหน้ายิ้มแย้มอย่างภาคภูมิใจ ว่า “นี่เป็นโครงการในพระราชดำริ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ครับ “

นี่คือสิ่งที่พ่อสร้างไว้เพื่อดูแลประชาชนของพ่อ
#1197 #ตำรวจจราจรในพระราชดำริ #โครงการในพระราชดำริ #ในหลวงรัชกาลที่๙


ปล.เบื้องต้นแม่รอผลเลือดระบบสมองและระบบประสาทยังไม่พบอะไรผิดปกติ

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Luxsameelawan Harnphanich