7HD ร้อนออนไลน์

เตี้ยมกันมาป่วน เสรีพิศุทธ์?

ดูชัดๆตัดสินเอง! พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เจอ ปารีณา-สิระ คู่หูจากพรรคพลังประชารัฐ ป่วนหนัก ในการประชุมคณะ กมธ.ป.ป.ช. วันนี้ เปิดฉากด้วยการกล่าวไม่ต้อนรับที่ปรึกษาคนนอก ก่อนลากเก้าอี้ไปนั่งข้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตามด้วยการที่นายสิระ กล่าวหา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มีสมาธิ เพราะมัวแต่ดูอะไรของ น.ส.ปารีณา  

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี ที่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์นักข่าวปมที่ดินฟาร์มไก่รุกที่ป่าสงวน เข้าร่วมประชุมคณะ กมธ.ป.ป.ช. วันนี้ จับคู่กับนายสิระ เจนจาคะ สส.กรุงเทพฯเพื่อนร่วมพรรคพลังประชารัฐ ในกล่าวดูถูกนายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) และ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ที่ปรึกษาประธาน กมธ. ที่ นั่งข้างพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โดยยกมือประท้วง พ.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่า ไม่ควรให้ผู้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธาน กมธ.นั่งข้างๆ เพราะตำแหน่งที่นั่งข้างประธาน กมธ.ควรเป็นรองประธาน กมธ.มากกว่า

จากนั้นบรรยากาศในที่ประชุมก็เริ่มเกิดการโต้เถียง โดย น.ส.ปารีณาอ้างธรรมเนียมปฏิบัติว่า ตำแหน่งที่ปรึกษาต้องนั่งต่อจาก กมธ. แต่ กมธ.คนอื่นไม่ถือสา โดยให้พิจารณาจากความอาวุโสทางการเมืองมากกว่า แต่ทาง น.ส.ปารีณากลับไม่จบ โดยกล่าวต่อว่าจะให้ สส.สอบตก นั่งตรงนั้นไม่ได้ เนื่องจากไม่ให้เกียรติ กมธ.ท่านอื่น เช่นเดียวกับนายสิระที่ระบุว่าไม่ควรให้ สส.สอบตกที่มีคดีทุจริตอยู่ในชั้นศาล มานั่งตำแหน่งดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่รัฐสภาชี้แจงว่า ตามระเบียบข้อบังคับไม่มีกำหนดไว้ว่าใครจะต้องนั่งตรงไหน จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงตัดบทว่าใครจะนั่งตรงไหนก็ได้ ทำให้ น.ส.ปารีณากล่าวว่า ดิฉันขอไปนั่งข้างประธาน แล้วลุกขึ้นหยิบกระเป๋าลักษณะคล้ายตะกร้าไปวางข้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และเดินไปลากเก้าอี้ที่ว่างอยู่มานั่งหัวโต๊ะข้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แบบใกล้ชิด ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวกับสื่อมวลชนว่า “เอ้า นักข่าวถ่ายหน่อย ผมได้นั่งใกล้คนสวย จะมานั่งข้างผม ผมไม่ว่า แต่อย่าเผลอมากอดผมแล้วกัน”

จากนั้นที่ประชุม กมธ.เข้าสู่วาระเสนอปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่ประชุมต่อได้ไม่นาน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็หันไปต่อว่า น.ส.ปารีณา ว่ากำลังพิมพ์อะไรบางอย่างในโทรศัพท์เพื่อรายงานใคร เช่นเดียวกับในที่ประชุมได้มีการโต้เถียงกันว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการก่อกวน น.ส.ปารีณาชี้แจงพร้อมยืนยันว่า “ดิฉันปัดหน้าจอไม่ได้เป็นการก่อกวน และขอยืนยันว่าการกดกูเกิลเสิร์ชข่าวนายชวน หลีกภัย ปลดเสรีพิศุทธ์ ไม่ได้การก่อกวนใดๆ ทั้งสิ้น”

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์โต้ ว่า “คุณจะหาข่าวปลด หรืออย่างอื่นผมไม่รู้ ผมไม่มีเวลามาสนใจถึงขั้นไปดูตัวหนังสือที่คุณพิมพ์ หลังจากนี้ผมจะไม่ให้คุณใช้มือถืออีก เพราะตั้งแต่ที่ผมเข้าประชุมมาสภา ผมก็ไม่เคยไปรบกวนประธานสภา” ส่วน น.ส.ปารีณากล่าวย้อนทันทีว่า “ดิฉันเห็นท่านสนใจ ดิฉันเห็นท่านก้มลงมอง ท่านประธานใส่ร้าย” บรรยากาศภายในที่ประชุมจึงวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ถามหาข้อบังคับที่ห้ามใช้เครื่องมือสื่อสารในห้องประชุมด้วย ถ้าเกิดไม่หยุดใช้โทรศัพท์จะฟ้องนายชวน เพราะรบกวนโสตประสาทการทำหน้าที่ประธาน กมธ.

นายสิระออกตัวแทนว่า เหตุผลดังกล่าวฟังไม่ขึ้น เพราะ น.ส.ปารีณากำลังหาข้อมูลประกอบความคิดเห็นของ กมธ. แต่ประธานให้เหตุผลว่ารบกวน ก่อกวน และที่ระบบโสตประสาทถูกรบกวน เพราะไม่ได้มองจอโทรศัพท์ของ น.ส.ปารีณา แต่มองอย่างอื่นของ น.ส.ปารีณา มากกว่า ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์โต้ว่า “ผมจะไปมองอะไรปารีณา มีอะไรให้ผมน่ามอง” ทำให้นายสิระกล่าวต่อว่า “นี่หรือคำพูดของอดีต ผบ.ตร.” พร้อมถามผู้สื่อข่าวว่า “ช่วยจับตามองประธานว่ามองโทรศัพท์หรือมองอย่างอื่น”

ต่อมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตัดบทเข้าสู่วาระที่นายสิระกับ น.ส. ปารีณา เสนอปลดตนเองจากตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช. ซึ่งผลการลงมติปรากฏว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อไปด้วยคะแนน 7-2

จากการสังเกตของสื่อมวลชน เสื้อตัวในที่ น.ส.ปารีณา เลือกสวมใส่ในวันนี้ การเจตนามานั่งข้าง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ รวมถึงกริยาขยับคอเสื้อเป็นระยะ ระหว่างนั่งกดโทรศัพท์มือถือ ชวนให้สงสัยว่า นายสิระกับน.ส.ปารีณา มีการวางแผนโดยเจตนาเพื่อลดความน่าเชื่อถือของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ หรือไม่