เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดเศร้า รับศพลูกชายฆ่าหั่นศพ ญาติฝ่ายพ่อยืนยันเป็นเด็กดีมาตลอด

ราว 11.30 น. ที่ผ่านมา ป้าของชายหนุ่มอายุ 20 ปี เดินทางมาที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อติดต่อขอรับศพ ไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ที่วัดย่านหลักสี่

ป้าของชายหนุ่มบอกว่า ส่วนตัวยังคงติดใจสงสัยข้อเท็จจริงในคดีนี้เหมือนกัน แต่เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงไม่สามารถบอกไม่ได้ว่าหลานชายเป็นคนลงมือก่อเหตุจริงหรือไม่ แต่หากถามถึงความรู้สึกส่วนตัว ยอมรับว่าไม่เชื่อ เพราะเคยเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งหลานชายอายุ 14-15 ปี จึงไปอยู่กับแม่ และหลังจากนั้นไม่ทราบว่ามีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหรือไม่

แต่ในช่วงที่เธอเลี้ยงดู หลานชายเป็นเด็กดี มีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของทุกคนในครอบครัว และทราบว่าเมื่อโตขึ้นน้องมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากการบอกเล่าในงานศพของญาติ ก่อนเกิดเหตุได้เพียง 1 สัปดาห์ ส่วนสาเหตุที่ระบุว่าอาจเป็นเพราะหลานติดเกม หรือติดยาเสพติดหรือไม่ เป็นเรื่องทางคดี ไม่ขอก้าวก่าย แต่เชื่อว่าความรักที่ลูกมีต่อแม่มีมากอยู่แล้ว เพราะอยู่กันเพียง 2 คน และที่ผ่านมาแม่ก็ดูแลลูกชายเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

ป้าของชายหนุ่มอายุ 20 ปี ยังยืนยันว่าไม่ปักใจเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าหลานชายฆ่าหั่นศพแม่ จนกว่าผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จะออกมายืนยันชัดเจน แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ทางครอบครัวก็พร้อมที่จะยอมรับ