เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ญาติยันไม่เชื่อ! ปมลูกชายฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็น ลั่นขอรอผลตรวจอีก 30 วัน

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.) ตำรวจออกมายืนยันว่าคดีฆ่าหั่นศพหญิงอายุ 42 ปี ยัดชิ้นส่วนใส่ตู้เย็น ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบหลักฐานชี้ชัดว่าลูกชายเป็นคนลงมือเพียงคนเดียว ก่อนยิงตัวตายตาม หลังจากที่นักสืบโซเชียล รวมทั้งบรรดาญาติ และเพื่อนๆ ของชายหนุ่ม พยายามช่วยกันหาหลักฐานต่างๆ เพื่อมายืนยันว่าอาจไม่ใช่ฝีมือลูกชาย

แต่ตำรวจมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ยืนยันว่าแม่และลูกชายอยู่บ้านกัน 2 คนก่อนพบศพ โดยที่ไม่มีคนอื่นเข้าไปในบ้านเลย รวมถึงผลการตรวจศพของผู้เป็นแม่ ก็พบลายนิ้วมือของลูกชายเพียงคนเดียว ไม่มีลายนิ้วมือของผู้อื่น จึงคลี่คลายปมสงสัยไปได้หลายประเด็น แต่ยังต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

ล่าสุดวันนี้ (27 พ.ย.) มีการตั้งศพของผู้เป็นแม่ เพื่อสวดอภิธรรม ที่วัดแห่งหนึ่ง อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย โดยครอบครัวได้จัดพิธีสวดตั้งแต่เมื่อคืนนี้เป็นคืนแรกที่ศพมาถึง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยแม่ของผู้เสียชีวิต และญาติๆ ยังคงยืนยันเช่นเดิมว่าไม่เชื่อว่าลูกชายจะลงมือฆ่าหั่นศพแม่ได้

ทางครอบครัว ญาติ และเพื่อนๆ ยืนยันว่าจะรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากตำรวจอีก 30 วัน หากผลออกมาอย่างไรก็พร้อมจะยอมรับ ส่วนศพของหญิงอายุ 42 ปี จะตั้งบำเพ็ญกุศลไปจนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน และฌาปนกิจศพในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้