เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนขับแกร็บคาร์ยัน! เหตุรุมทำร้ายแท็กซี่ เพราะถูกต่อว่าก่อน อ้างตั้งใจไปเคลียร์ปัญหา

หลังจากที่ นายกฤษฎา อกอุ่น อายุ 35 ปี คนขับรถเเท็กซี่ส่วนบุคคล นายวศรุต นุชอยู่ คนขับรถแท็กซี่สหกรณ์เดินรถพัทยา และนายวิทยา อกอุ่น 35 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกกลุ่มคนขับแกร็บคาร์รุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ นายกฤษฎาเคยไปไล่จับกลุ่มแกร็บคาร์ ที่มารับผู้โดยสาร จนอีกฝ่ายมาขอเคลียร์ ก่อนที่กลุ่มคนขับแกร็บคาร์ จะยกพวกมารุมทำร้าย

ล่าสุดวันนี้ (27 พ.ย.62) นายเกรียงศักดิ์ ทับทิมทอง อายุ 35 ปี, นายสมชาย ทองดี อายุ 37 ปี, นายกฤตพร ชื่นจอหอ อายุ 36 ปี และนายภุชงค์ สังสมศักดิ์ อายุ 37 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำ

นายกฤตพร ได้นำคลิปวิดีโอมาให้ดู พร้อมบอกว่า เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.62) มีลูกค้าในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง เรียกใช้บริการแกร็บคาร์ เขาจึงไปรับลูกค้า แต่ระหว่างนั้นมีคนขับแท็กซี่เข้ามาต่อว่า และยังเรียกพรรคพวกเข้ามาด้วย ไปดูภาพกัน

นายกฤตพร บอกว่า หลังจากนั้นผู้จัดการคอนโดมิเนียมก็เข้ามาช่วยเคลียร์ และบอกว่าลูกค้าต้องการใช้บริการแกร็บคาร์ ทำให้กลุ่มคนขับแท็กซี่ยอมถอยออกไป ต่อมาเขาได้เล่าให้เพื่อนๆ ฟัง และพากันไปหาคนขับแท็กซี่บริเวณทางขึ้นเขาทัพพระยา เพื่อปรับความเข้าใจว่าทุกคนต้องทำมาหากิน แต่ในระหว่างนั้นเกิดมีปากเสียงกันจนบานปลาย และเกิดการชกต่อยกัน ซึ่งพวกเขาทั้ง 4 คนก็ได้แยกย้ายกันไป ก่อนมีตำรวจชุดสืบสวนไปตามที่บ้าน

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหากับคนขับแกร็บคาร์ทั้ง 4 คน ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัส และส่งเปรียบเทียบปรับต่อไป