เช้านี้ที่หมอชิต

ชวนชมทุ่งดอกบัวแดง เบ่งบานรับลมหนาว ที่ จ.หนองคาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้อนรับอากาศที่เย็นสบายในตอนเช้าแบบนี้ พาไปชมทุ่งดอกบัวแดง ในจังหวัดหนองคาย ที่กำลังเบ่งบานรับลมหนาว รอรับนักท่องเที่ยวในช่วงนี้

นี่เป็นภาพความสวยงามดอกบัวแดงที่บานสะพรั่ง ทั่วพื้นที่วังบัวแดง บ้านไผ่สีทอง ตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย โดยดอกบัวที่นี่เป็นพันธุ์บัวสาย หรือ บัวแดง บัวพื้นถิ่นที่มีทั้งสีแดง สีแดงอมชมพู บางช่วงจะมีบัวขาวแซมด้วย ขนาดดอกใหญ่ สีสันสวยงาม

สำหรับการเที่ยวชมทุ่งดอกบัวแดงแห่งนี้ จะมีชาวบ้านรวมกลุ่มกันให้บริการพายเรือพานักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกับความสวยงามของดอกบัวอย่างใกล้ชิด โดยคิดค่าบริการเพียงคนละ 50 บาท และมีเสื้อชูชีพให้นักท่องเที่ยวใส่เพื่อความปลอดภัย มีโป๊ะกลางน้ำให้สามารถขึ้นจากเรือไปถ่ายรูปได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมความสวยงามของดอกบัวแดง ควรมากันตั้งแต่เช้าตรู่ ไปจนถึงเวลาประมาณ 10.00 น.ของทุกวัน จนถึงช่วงปีใหม่นี้

พาไปชมความงามของทุ่งดอกไม้ ทั้งดอกกระดุมเงิน (สีขาว) ดอกสร้อยสุวรรณา (สีเหลือง) และดอกวนารมย์ (สีม่วง) ที่กำลังผลิบานสวยงามบนพื้นที่หลายสิบไร่ของหนองหญ้าม้า ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวแบบนี้ ทุ่งดอกไม้ธรรมชาติจะเริ่มผลิดอกเบ่งบานแข่งความสวยงามกันเต็มพื้นที่ หากใครเดินไปใกล้ ๆ กับดอก แถมยังมีกลิ่นหอมคล้ายสมุนไพร ผู้ที่เดินเข้าไปใกล้ ๆ กับดอกวนารมย์ (สีม่วง) จะได้กลิ่นหอมที่เหมือนสมุนไพร ทำให้รู้สึกจมูกโล่ง หายใจสะดวก ซึ่งสามารถชมทุ่งดอกไม้ธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ได้ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้