เช้านี้ที่หมอชิต

ชนกันกลางสี่แยก หนุ่มขี่ จยย.ฝ่าไฟแดง ถูกรถบรรทุกพุ่งชน สาหัส 2 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - มีเรื่องมาเตือนภัยผู้ขับขี่ ควรหยุดรถรอสัญญาณไฟเขียวก่อน เพราะหากฝ่าไฟแดง อาจเกิดอุบัติเหตุเหมือนกรณีนี้ ที่ชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาฝ่าไฟแดง ทำให้ถูกรถบรรทุกที่ได้สัญญาณไฟเขียวพุ่งชน

อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นบนถนนหมายเลข 201 ตัดกับถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จากภาพจะเห็นว่ามีรถบรรทุกกำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว ส่วนทางด้านซ้าย มีรถจักรยานยนต์ขี่ฝ่าไฟแดงตัดหน้ารถบรรทุก จึงถูกชนอย่างจัง จนคนขี่และคนนั่งซ้อนท้ายกระเด็นไปตามถนน

ตรวจสอบพบว่าผู้บาดเจ็บ คือ นายชยกร กุลพรม อายุ 31 ปี และนายปัญญา แคนละลม อายุ 31 ปี ทั้งคู่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ส่วนรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุก มีนายอมรรัตน์ เจตกสิกรณ์ อายุ 21 ปี คนขับรถบรรทุกยืนรอให้การกับตำรวจ นายอมรรัตน์ บอกว่า กำลังนำรถเกี่ยวข้าวเดินทางออกจากอำเภอปะทาย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อกลับบ้านที่นครสวรรค์ พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางแยก ฝั่งของเขาเป็นสัญญาไฟเขียวจึงรีบขับผ่าน แต่ระหว่างนั้นกลับมีรถจักรยานยนต์พุ่งฝ่าไฟแดงตัดหน้ากะทันหัน

ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่ารถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายผิด หลังจากนี้ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บทั้งคู่อาการดีขึ้นก่อน จึงจะสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย