เช้านี้ที่หมอชิต

บุกจับร้านคาราโอเกะ จ.ชลบุรี ลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง บุกตรวจค้นร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบนำหญิงสาวชาวลาว อายุต่ำกว่า 18  ปี มาค้าประเวณี

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (27 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบค้าประเวณี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา ติดริมถนน ห่างออกไปอีกประมาณ 2 คูหา พบมีการดัดแปลงเป็นห้องพัก เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าปิดล้อมทางเข้า-ออก จากการเข้าตรวจสอบ พบหญิงสาวชาวลาวอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน ตรวจสอบภายในห้องพบถุงยางอนามัยทั้งที่ใช้แล้ว และยังไม่ได้ใช้ รวมถึงมีห้องให้บริการแยกต่างหาก

หญิงสาวชาวลาว ยอมรับว่า พวกเธออายุระหว่าง 15-16 ปี เท่านั้น ซึ่งค่าจ้างจากการขายบริการทางเพศ ส่วนหนึ่งจะต้องแบ่งให้กับทางร้านคาราโอเกะ โดยผ่านมาม่าซังที่รับหน้าที่เป็นคนเชียร์เเขก ส่วนพาสปอร์ตของพวกเธอจะถูกปลอมขึ้นมา ระบุอายุเกิน 18 ปี เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ ระบุว่า ใช้เวลาในการหาข้อมูลมาประมาณ 6 เดือน เนื่องจากขบวนการค้าประเวณีปัจจุบันค่อนข้างซับซ้อน โดยปฏิบัติการครั้งนี้เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เป็นเหยื่อค้ามนุษย์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวเจ้าของร้าน ผู้ดูเเลร้าน และมาม่าซัง ไปสอบปากคำ ซึ่งทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ส่วนหญิงสาวที่อยู่ในร้านคาราโอเกะทั้งหมด จะต้องสอบปากคำอย่างละเอียดว่ามีการค้าประเวณีด้วยหรือไม่

ขณะที่หญิงสาวชาวลาว เจ้าหน้าที่ได้กันตัวออกมาคุ้มครองในฐานะผู้เสียหาย และจะส่งไปอยู่ในความดูเเลของทีมสหวิชาชีพต่อไป