7HD ร้อนออนไลน์

บุกคาราโอเกะแฝงค้ากาม ช่วยเหยื่อสาวพ้นนรก

นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์เด็กและสตรี พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง, นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ร.ท.ภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ศรีราชา พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้บุกช่วยเหลือหญิงสาวซึ่งตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ภายในร้านตอพยอม คาราโอเกะ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเส้นทางคู่ขนาน ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ฝั่งขาเข้าพัทยา ม.2 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
          
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา ติดริมถนน ห่างออกไปอีกประมาณ 2 คูหาพบมีการดัดแปลงเป็นห้องพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมทางเข้า-ออก เเละไม่อนุญาตให้ใครออกนอกพื้นที่ ระหว่างการตรวจสอบ พบหญิงบริการส่วนหนึ่ง นั่งกับนักเที่ยว นั่งภายในร้านดังกล่าว ตรวจสอบพบหญิงสาวชาวเมียนมา อายุต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการทางเพศ จำนวน 3 คน
     
จากการสอบถามทราบว่า หญิงสาวส่วนหนึ่งยอมรับว่าพวกเธออายุระหว่าง 15-16 ปี เท่านั้น ได้ค่าจ้างจากการขายบริการทางเพศ ซึ่งส่วนหนึ่งจะเเบ่งให้กับทางร้านผ่านมาม่าซัง รับหน้าที่เป็นคนเชียร์เเขก ที่น่าสนใจก็คือ ในใบพาสปอร์ต หรือ บัตรประจำตัวของหญิงสาว จะระบุอายุเกิน 18 ปี ซึ่งทางมูลนิธิรณสิทธิ์บอกว่า นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีการของขบวนการลักลอบนำพาเด็กจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเเสวงหาประโยชน์ เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันยังมีกลุ่มนักเที่ยวที่มีรสนิยมทางเพศกับเด็ก
       
โดยนายรณสิทธิ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการหาข้อมูลมาค่อนข้างนาน ประมาณ 6 เดือน เนื่องจากขบวนการค้าประเวณีปัจจุบันค่อนข้างซับซ้อน หลบหนีเจ้าหน้าที่ได้ค่อยข้างแยบยล โดยในวันนี้เปิดปฏิบัติการขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เป็นเหยื่อค้ามนุษย์ ซึ่งจากการพิสูจน์ทราบข้อมูลเบื้องต้น คาดว่ามีผู้เสียหายที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้ถูกย้ายไปอยู่อีกสถานที่หนึ่งแล้ว เพื่อให้มีความปลอดภัย โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะตามไปช่วยเหลือออกมา
       
นายรณสิทธิ์ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่เคยเข้ามาตรวจสอบสถานที่แห่งนี้แล้ว 3-4 ครั้ง พบว่าขวบนการก่อเหตุมีความระมัดระวัง ปกป้องการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐค่อนข้างแยบยล จึงต้องใช้ความพยายามและเวลาในการช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์
      
เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเจ้าของร้าน ผู้ดูเเล เเละมาม่าซัง เข้าสอบปากคำ เเต่เบื้องต้นยังการให้ปฏิเสธ เจ้าหน้าจึงคุมตัวไปสอบปากคำต่อที่ว่าการอำเภอศรีราชา เช่นเดียวกับหญิงบริการคนอื่นๆ ที่จะต้องสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนเด็กหญิงที่กันตัวออกมา จะได้รับการคุ้มครองในฐานะผู้เสียหาย เเละพยาน ขณะนี้อยู่ในความดูเเลของทีมสหวิชาชีพ เพื่อความชัดเจน จะมีการส่งตรวจมวลกระดูกของเด็กหญิงทุกคนอีกครั้ง หากชัดเจนว่าลักลอยค้าประเวณีเด็ก เจ้าของร้านเเละผู้ที่เกี่ยวข้อง จะถูกเเจ้งข้อหาหนักฐานร่วมกันค้ามนุษย์ ซึ่งมีอัตราโทษที่สูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง