เกาะกระแสออนไลน์

วิจารณ์สนั่น!! คนมือบอนเขียนป้ายรถเมล์ใหม่ วอนช่วยกันรักษาทรัพย์สินสาธารณะ

วิจารณ์สนั่น!! จวกคนมือบอน ขีดเขียนป้ายรถเมล์ทำใหม่ เผยพอจางแล้วยังเขียนซ้ำ ไม่ได้ทำแค่ป้ายเดียวเจอแล้วหลายที่ วอนไม่ทำลายทรัพย์สินบ้านเมือง

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ สำหรับพฤติกรรมไม่เหมาะสมของคนมือบอน เมื่อเพจเฟซบุ๊ก  JS100 Radio ได้โพสต์ภาพของผู้ใช้งาน Twitter @Zutonem หลังได้ถ่ายภาพ ป้ายรถเมล์ย่าน จรัสเมือง ใน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นป้ายรถเมล์ทำใหม่ แต่กลับมีรอยขีดเขียน ตัวเลขและข้อความ ซ้ำผู้โพสต์ระบุว่า ป้ายนี้ พอข้อความจางก็ถูกเขียนซ้ำให้เข้มขึ้น โดยมีการขีดเขียนป้ายเช่นนี้ในหลายๆ ป้ายรถเมล์ด้วย ข้อความจากผู้โพสต์ระบุ ดังนี้

ป้ายรถเมล์เขาทำมาดีๆ ทำได้ไม่นาน ก็มีคนมักง่ายเขียนแบบนี้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ เพราะเป็นการทำลายทรัพย์สินสาธารณะ จะได้เป็นตัวอย่างแล้วเลิกทำตามกัน วันแรกข้อความเดียว พอจางก็เขียนทับ เขียนเพิ่มอีกบรรทัด ไม่ใช่ป้ายเดียว แถวสะพานเหลืองก็เจอแบบนี้

ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าว มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมวิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ต่อว่าผู้ที่ขีดเขียนทำลายทรัพย์สินสาธาราณะ พร้อมทั้งย้ำเตือนว่าอย่าทำเช่นนี้อีก เพราะนอกจากเป็นการทำลายข้าวของส่วนรวมในเมืองแล้ว ยังทำให้เกิดความไม่สวยงาม วอนย้ำเตือนว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำเป็นเยี่ยงอย่าง โดยฝากเตือนทางเจ้าหน้าที่ หากยังพบคนที่มือบอนทำเช่นนี้ ให้ตักเตือนหรือลงโทษ ไม่ให้ทำเช่นนี้อีก ขณะที่บางความคิดเห็นวอนให้ผู้ที่เขียนสำนึกผิด และมาลบข้อความที่ตัวเองขีดเขียนลงไป เพื่อเป็นการช่วยรักษาความสะอาด รักษาสินทรัพย์ของบ้านเมืองด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : JS100 Radio , Twitter @Zutonem


ข่าวที่เกี่ยวข้อง