เกาะกระแสออนไลน์

สาวแฉ! แท็กซี่ผีขูดรีดค่าโดยสาร คิดหัวละ 100 รังสิตไปคลองหก ฟัน 400 บาท

ฉาวอีก แท็กซี่ผีแต่งซิ่งทั้งคัน คิดค่าโดยสารโหดจากรังสิตไปคลองหกคิดคนละ 100 บาท สนนราคา 400 กำไรเหนาะๆ

โพสต์สุดเดือดในโลกออนไลน์ จากสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้เผยถึงพฤติกรรมสุดแย่ของรถแท็กซี่ผีคิดค่าโดยสารราคาเหมา คนละ 100 บาท จากรังสิตไปคลองหกสี่คน 400 บาท ซึ่งโดยปกติแล้วราคาจะอยู่ที่ประมาณ 150 บาทเท่านั้น โดยในโพสต์มีคลิปบางช่วงบางตอนก่อนจะลงจากรถเจ้าตัวได้ถามเน้นย้ำอีกครั้งว่าราคาเท่าไหร่ซึ่งคำตอบที่ได้คือ 400 ครับคนละ 100 งานนี้ผู้โพสต์สุดทนขอโพสต์ระบายเรื่องราวโดยระบุดังนี้

"เหตุเกิดที่เมเจอร์รังสิต​ เตือนภัยแท็กซี่ผีค่ะคุณผู้​ !!! เรากับเพื่อนนั่งรถทัวร์จากเชียงใหม่มาลงเมเจอร์รังสิต​ มาถึงนี่เวลา​ 02.30 น.​ ตอนลงรถก็มีพี่ๆ แท็กซี่รอกันเป็นผีเฝ้าประตูเรียกให้ลงรถเลยค่ะ​ ตอนนั้นรู้สึกว่าวุ่นวายใช้ได้​ ทีนี้เรามากัน​ 8​ คน​ ก็เลยต้องแบ่งเป็นสองคัน​ไปราชมงคลคลอง​หก ตอนนั้นไม่ได้คิดไร​ ก็แบ่งรถกันไป​ ใครใกล้หอไหนก็ไปคันนั้น

ไอคันเพื่อนเนี่ยไม่รู้ยังไง​ แต่ตอนเราเดินไปที่รถเรา​ เชี่ย! แต่งทั้งคันเลย​ มีที่ใส่กระเป๋าพอป่าววะ​ คิดแค่นั้น​ 55555​ พอขึ้นไปนั่งกันปุ๊บ​ก็สบายใจกันละได้รถกลับ​ สักพักมีพี่แท็กซี่คนนึงขึ้นมาบนรถ​ เอามือชี้หน้าแล้วพูดว่า​ "กลางคืนนะครับ ไม่ต้องเถียงกัน​ คิดคนละร้อย​ จ่ายแยก! " อึ้งจ่ะ​ ปกตินี่ชอบฉะกับแท็กซี่เป็นประจำ​ แต่รอบนี้ไม่กล้า​ กลัวตาย​ อีเวรพวกมันอย่างเยอะ​ จะลงก็ไม่กล้า​ งองงกันทั้งรถ​ จะแจ้งง!!!

นั่งรถมาก็คิดตลอดทางว่าจะเอายังไงดี​ ไปลงที่สถานีตำรวจดีมั้ย​ หรือไปลงมศว.ดี​ ไกลๆก็น่าจะคุ้มอยู่​ 5555 หรือหาที่คนเยอะๆจะได้ฉะกับมัน​ หรือบอกว่าพ่อเป็นตำรวจดีวะ​ หรือจะอ้อนวอนว่า​ 200​ ได้มั้ย​ หนูมีแค่นี้​ พี่จะเอาเงินหรือเอาแคปหมู​ เลือก!

สรุปก็ต้องจ่ายคนละร้อย​ สี่คนไปคลองหก​ 400​ ทำได้แค่แจ้งกรมขนส่งทางบกเอา​ จะเผาพริกเผาเกลือให้ด้วย นอกจากนี้ทำอะไรได้บ้าง​ แจ้งไปก็ไม่รู้จะจัดการให้ได้จริงมั้ย​ อย่างน้อยๆคนอื่นก็ไม่ควรมาโดนอะไรแบบนี้อีก นี่โกรธมาก​ แต่ไม่อยากเอาตัวเองไปเสี่ยง​ โง่เองด้วยไม่ลงรถแต่แรก เสียความรู้สึกด้วย​ หากินกันง่าย​ ไปเชียงใหม่กูระวังแทบตาย​มาโดนที่รังสิตแดน​

ปล.1​ รถภายนอกเป็นแท็กซี่สีเขียวเหลือง​ ข้างในไม่มีอะไรเลยค่ะ​ เป็นรถแต่ง​ ไม่มีใบอนุญาต​ ไม่มีทะเบียนที่ประตูรถ​ ไม่มีอะไรเลย! ปล.​2​ อีกคันโดนเหมือนกัน​ เป็นรถสีส้ม​ มีทุกอย่างเหมือนแท็กซี่ปกติ​ แต่ชื่อคนขับไม่ตรง"


ทำเอาชาวเน็ตที่อ่านเรื่องราว พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างสุดดุเดือด มีบางรายเผยว่าเคยเจอแท็กซี่ในลักษณะแบบนี้เช่นกันและต่างรอติดตามผลที่เจ้าของโพสต์ได้ทำการแจ้งกรมขนส่งไป พร้อมวอนให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการปัญหานี้อย่างจริงจัง


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2019/11/28/512019-11-28_15-32-50.jpg

 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Milk Varinthorn