เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! รวบยกแก๊ง ลักลอบขนไอซ์ 200 กก.จากปทุมฯ ส่งเครือข่ายที่หาดใหญ่

นายเฉลิมพล ประเทศ อายุ 42 ปี, นายฉัตรชัย อยู่กลัด อายุ 42 ปี, นายศุภชัย เข็มเล็ก อายุ 43 ปี, นายเสรี กล่ำฉนวน อายุ 42 ปี และ นายเอนก โพธิ์มล อายุ 49 ปี ถูกตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรจับได้พร้อมของกลางไอซ์ 200 กิโลกรัม และรถยนต์อีก 3 คัน ที่ใช้ขนไอซ์และอีก 2 คันเป็นรถนำตรวจดูเส้นทางว่ามีด่านตรวจหรือไม่

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้กำกับการ สภ.มาบอำมฤต พร้อมกำลังตำรวจและทหาร ได้ตั้งจุดตรวจบนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร 1 จุด และบนถนนสายรองอีก 2 จุด

ต่อมามีรถยนต์ต้องสงสัยขับหลบด่านตรวจ โดยเลี้ยวไปใช้ถนนสายบางสะพาน-ชุมพร ผ่านจุดตรวจบ้านปากคลอง รวม 3 คัน เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตาม กระทั่งไปพบรถยนต์ 2 คัน แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันในพื้นที่อำเภอเมืองชุมพร จึงเข้าตรวจสอบก็พบไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ รวม 200 กิโลกรัม จากนั้นจึงวิทยุสกัดจับรถยนต์อีกคันที่หลบหนีไป และจับได้ในเวลาต่อมา

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน สารภาพว่า รับจ้างขนไอซ์จากจังหวัดปทุมธานีไปส่งให้เครือข่ายในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้ค่าจ้าง 500,000 บาท ตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหา 2 ใน 5 คน เพิ่งออกจากเรือนจำในคดีฆ่าคนตาย ส่วนอีก 1 คน มีภรรยาทำหมู่บ้านจัดสรร มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินว่า ได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่ จากนั้นแจ้งข้อหาทั้ง 5 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย