เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย กล้องหน้ารถระเบิด กระจกแตก-ไฟไหม้ห้องโดยสาร เหตุจอดตากแดดนาน

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์แชร์ภาพเตือนภัย หลังกล้องหน้ารถที่ติดในรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งจอดอยู่ในลานจอดกลางแดดเกิดระเบิดขึ้น จนไฟลุกไหม้ห้องโดยสารเสียหาย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพรถกระบะ สีขาว ภายในห้องโดยสารถูกแรงระเบิดและไฟไหม้ได้รับความเสียหาย พร้อมเขียนข้อความเป็นอุทาหรณ์ว่า "จอดรถไว้กลางแดด กล้องหน้ารถระเบิด กล้องตัวนี้ใช้งานมา 3 ปี 4 เดือน" โดยโพสต์นี้ได้รับความสนใจ มีผู้เข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เจ้าของโพสต์ เล่าว่า รถกระบะในภาพเป็นรถของแฟนสาว ก่อนเกิดเหตุแฟนขับไปทำงานตามปกติ ก่อนนำไปจอดไว้ในลานจอดรถซึ่งอยู่กลางแจ้ง ขณะนั้นเป็นช่วงเวลา 13.00 น. โดยแง้มกระจกไว้ พอเลิกงานช่วง 16.00 น. ก็เดินมาเห็นในรถมีควันลอยออกมาทางช่องกระจกที่แง้มไว้ ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก เคราะห์ดีที่ขณะนั้น เจ้าหน้าที่เซฟตีของบริษัทเดินผ่านมาพอดี จึงช่วยกันเปิดประตูแล้วรีบดับไฟ

เมื่อตรวจสอบดูก็เห็นว่า ไฟกำลังลุกไหม้บริเวณกล้องติดหน้ารถ แรงระเบิดทำให้กระจกหน้ารถแตก และไฟยังได้ลามมาถึงเบาะนั่ง คอนโซลประตูรถได้รับความเสียหาย

แฟนหนุ่มของผู้เสียหายบอกอีกว่า ที่นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ เพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถให้ระมัดระวัง หมั่นดูแลอุปกรณ์ในรถ หากต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดนาน ๆ เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันแบบนี้ขึ้นได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ