สนามข่าว 7 สี

อาม่าร้องกองปราบฯ คดีถูกอดีตพนักงานธนาคารโกงเงิน แจ้งความ 1 ปี คดีไม่คืบ

อาม่าเจ้าของกิจการห้องบันทึกเสียง และเป็นค่ายผลิตผลงานเพลงลูกทุ่งชื่อดังในอดีต ไปร้องขอให้ตำรวจกองปราบปราม ช่วยติดตามความคืบหน้าคดีที่อ้างว่าถูกอดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งยักยอกเงินในบัญชีธนาคารไปกว่า 13 ล้านบาท

นางอรุณพร หวังสันติพร อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้างกรุงไทย ออดิโอ รับจ้างบันทึกเสียง และเป็นผู้ผลิตผลงานเพลงลูกทุ่งในอดีต เดินทางไปพบตำรวจกองปราบปรามพร้อมกับญาติ ๆ และทนายความ เพื่อร้องทุกข์เรื่องที่ตนเองถูกโกงเอาเงินในบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งไป แต่ธนาคารชดใช้คืนให้ไม่ครบถ้วน โดยอ้างว่าตรวจสอบแล้วพบว่าเงินส่วนที่คืนให้ไม่ครบเป็นยอดเงินที่ซ้ำซ้อนกันในบัญชีอื่น ซึ่งรวมอยู่ในยอดเงินที่ธนาคารชดใช้คืนไปแล้ว

นางอรุณพร และญาติ ได้ช่วยกันเปิดเผยที่มาที่ไปของเรื่องนี้ว่า นางอรุณพรเป็นลูกค้าของธนาคารแห่งหนึ่งมาเป็นเวลาอย่างน้อย 30-40 ปี เปิดบัญชีเงินฝากและบัญชีลงทุนกองทุนของธนาคาร รวมกว่า 10 บัญชี เป็นเงินประมาณ 13 ล้านบาท และได้เป็นลูกค้า VIP มีพนักงานของธนาคารระดับผู้ช่วยผู้จัดการสาขา เป็นผู้คอยดูแลให้บริการ 
   
จนเมื่อปี 2560 ผู้ช่วยผู้จัดการคนดังกล่าว ได้ย้ายไปทำงานสาขาอื่น และชักชวนให้ตนเองถอนเงินไปฝากเปิดบัญชียังสาขาที่ได้ย้ายไปทำงาน อ้างว่าจะได้คอยดูแลอำนวยความสะดวกให้เหมือนเดิม นางอรุณพรจึงถอนเงินปิดบัญชีจากสาขาเก่าไปเปิดบัญชีในสาขาใหม่ จนกระทั่งเมื่อต้นปี 2561 ก็ทราบว่าถูกยักยอกเงินในบัญชีไปทั้งหมด เป็นฝีมือของผู้ช่วยผู้จัดการคนที่มาคอยดูแล ซึ่งพบว่าได้ยักยอกเงินจากลูกค้าธนาคารไปอีก 3-4 ราย

แต่เรื่องที่ต้องมาร้องขอให้ตำรวจกองปราบปรามทำคดี เป็นเรื่องของเงินอีกบางส่วนที่ธนาคารชดใช้คืนให้ไม่ครบ โดยบอกว่าจากยอดเงิน 10 บัญชี ยอดเงินรวม 13 ล้านบาท ธนาคารยินยอมชดใช้คืนให้พร้อมดอกเบี้ย มาเพียง 10 ล้าน 7 หมื่นบาทเศษ ยังมีที่ขาดไปอีกกว่า 3.5 ล้านบาท ยอดจำนวนนี้ ธนาคารอ้างว่าเป็นยอดเงินในบัญชีที่ซ้ำซ้อนกันก็เลยไม่คืนให้ แต่นางอรุณพรก็ยืนยันว่ายอดเงินฝากของตนตอนปิดบัญชีเก่ามามีจำนวน 13 ล้านบาท เจรจากันหลายรอบก็ไม่เป็นผล ธนาคารบอกว่าให้ไปฟ้องร้องเรียกส่วนที่ขาดเอง ก็เลยนำเรื่องไปแจ้งความไว้ที่ สน.บุคคโล แต่คดีผ่านไป 1 ปี ไม่มีความคืบหน้า จึงต้องมาร้องให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยเหลือ