รอบรั้วรอบโลก

นิวยอร์กจัดขบวนพาเหรดเฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า

นี่เป็นภาพขบวนพาเหรดที่จัดขึ้นที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมี เนียอา แฟรงคลิ่น (Nia Flanklin) มิสอเมริกา ประจำปีนี้ เข้าร่วมขบวนพาเหรดร่วมกับคนอื่น ๆ อีก 8,000 คน และยังมีบอลลูนตัวการ์ตูน "กรีนเอ้กส์ แอนด์ แฮม" "สพันจ์บ็อบ สแควร์แพนส์" (SpongeBob SquarePants) รวมทั้ง "สนู้ปปี้" (Snoopy) และ ที่โด่งดังของสหรัฐฯ ร่วมสร้างสีสันในขบวนพาเหรดนี้ด้วย

การจัดขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้าครั้งนี้ มีขึ้นในขณะที่สหรัฐฯ กำลังประสบปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนทั่วประเทศ แต่สำนักอุตุนิยมวิทยาของสหรัฐฯ คาดว่า อากาศที่นครนิวยอร์กในวันนี้ จะเป็นไปอย่างปกติ โดยมีความเร็วลมเพียง 39 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และความเร็วลมสูงสุดที่ระดับ 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เดินทางไปเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจทหารสหรัฐฯ ที่ประจำการที่ฐานทัพอากาศเมืองบากรัม (Bagram) ในอัฟกานิสถาน โดยนายทรัมป์ แจกไก่งวงให้กับทหารสหรัฐฯ ในอาหารมื้อค่ำ จากนั้นผู้นำสหรัฐฯ ได้พบกับประธานาธิบดี อัชราฟ กาห์นี (Ashraf Ghani) แห่งอัฟกานิสถาน และหารือเรื่องความสำเร็จในการสังหารนาย อาบู บาการ์ อัล แบกดาดี หัวหน้ากลุ่มไอเอส เมื่อเดือนที่แล้ว