สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : แกะรอยหลักฐานหนุ่มจัดฉากฆ่าชิงทรัพย์สามี-ภรรยา จ.ระยอง

ช่วงสายวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้พบศพ นายอโลชา สุภานิชย์ อายุ 33 ปี และ นางสาวปรียาภรณ์ เพียรงาม อายุ 33 ปี สามีภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดระยอง สภาพถูกมีดแทงบริเวณศีรษะและร่างกายหลายแผล เสียชีวิตในบ้านพักพื้นที่ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง พบร่องรอยการต่อสู้ และมีดปอกผลไม้ตกอยู่ 1 เล่ม ส่วนบริเวณหน้าประตูบ้านมีกระดาษเขียนข้อความติดไว้ว่า “จะไปไหนก็ไป ไม่ต้องมาวุ่นวายอีก เก็บเสื้อผ้าไปด้วย ให้น้องเอารถมาคืนด้วย” จากหลักฐานเบื้องต้น ดูเหมือนทั้งคู่จะก่อเหตุฆ่ากันเอง

พยานบุคคลให้การกับตำรวจว่าเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งคู่กลับมาที่บ้านพร้อมกัน หลังเลิกสอนหนังสือ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 20,000 ได้ยินเสียงคล้ายมีการต่อสู้กันภายในบ้าน ก่อนจะเงียบไป โดยระยะหลังทั้ง 2 คนมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จากเหตุหึงหวง

กระทั่งแม่บุญธรรมของนายอโลชา ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์นี้น่าจะเป็นการฆาตกรรม เพราะลูกชายบุญธรรมติดพนันฟุตบอลออนไลน์มาเกือบ 2 ปีแล้ว โดยช่วง 2 ปีมานี้ เธอต้องใช้หนี้ให้ตลอด ครั้งละจำนวน 50,000 – 70,000 บาท และก่อนเกิดเหตุ ได้ให้เงินลูกชายบุญธรรมจำนวน 180,000 บาท เพื่อนำไปใช้หนี้

ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ กระทั่งมีหลักฐานเพิ่มเติม พบรอยเท้าภายในบ้าน ซึ่งไม่ใช่ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เมื่อนำกระดาษที่เขียนข้อความติดไว้หน้าประตูให้เพื่อนและญาติดู ต่างยืนยันว่าไม่ใช่ลายมือของทั้งคู่ ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานจนชัดเจนว่า มีคนลงมือฆาตกรรมทั้ง 2 คน

กระทั่งเมื่อวานนี้ศาลจังหวัดระยองจะอนุมัติหมายจับ นายศุภกฤต สุจาศรี อายุ 22 ปี ชาวอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อชิงทรัพย์

จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามีภรรยา ได้โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ประกาศขายทางเฟซบุ๊กในราคา 600,000 บาท จากนั้นนายศุภกฤต สนใจ จึงติดต่อเข้ามาขอดูรถที่บ้าน ต่อมาวันที่ 27 พฤศจิกายน นายศุภกฤต ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาทั้งคู่ในบ้านที่เกิดเหตุ โดยพกมีดมาด้วย เมื่อดูรถเสร็จ ปรากฏว่านางสาวปรียาภรณ์ ได้พานายศุภกฤตเข้าไปนั่งในบ้านเพื่อตกลงราคาพูดคุยเรื่องซื้อขาย แต่กลับถูกนายศุภกฤต ใช้มีดที่พกแทงนางสาวปรียาภรณ์ เข้าที่ท้ายทอย กลางศีรษะและลำตัวเสียชีวิต จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กัน แต่ผู้ต้องหากลับใช้มีดเล่มเดียวกันแทงแก้มและปาดคอนายอโลชาเสียชีวิต ก่อนจะลากศพทั้งคู่ขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้าน แล้วนำศพมาวางไว้ใกล้กัน ใช้เสื้อผ้ามาคลุมอำพรางไว้ พร้อมเขียนข้อความติดไว้หน้าบ้าน เพื่อให้คนเข้าใจว่าทั้งคู่มีปัญหากัน และฆ่ากันเอง จากนั้นก็ชิงรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ พร้อมคีย์การ์ดเข้า-ออกหมู่บ้านไปด้วย

พ่อของ นายอโลชา สุภานิชย์ ให้ปากคำกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง ว่าไม่ทราบเรื่องที่ลูกชายเป็นหนี้พนันบอล ส่วนเรื่องขายรถบิ๊กไบก์ เขาและครอบครัวเพิ่งจะมาทราบเรื่องหลังเกิดเหตุ

พ่อของ นางสาวปรียาภรณ์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ภรรยาเดินทางมาพักกับลูกสาวที่บ้านหลังดังกล่าวนานกว่า 1 เดือน ก่อนจะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด กระทั่งลูกสาวถูกคนร้ายฆ่าอย่างโหดเหี้ยม

ล่าสุดตำรวจพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ของผู้เสียชีวิตถูกผู้ต้องหานำไปขายต่อให้กับร้านรับซื้อ ในตำบลนาป่า อำเภอเมืองชลบุรี โดยทางร้านให้ข้อมูลว่า ได้รับซื้อรถจักรยานยนต์ถูกต้องตามกฎหมายในราคา 380,000 บาท โดยเป็นการซื้อขายออนไลน์

คดีนี้ตำรวจชี้ว่าผู้ต้องหาจงใจจัดฉากฆาตกรรมชิงทรัพย์ผู้เสียชีวิตทั้งคู่อย่างชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามตัวในจุดต้องสงสัยว่าจะเป็นพื้นที่กบดานของผู้ต้องหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง