สนามข่าว 7 สี

ยาย 71 ปี นอนป่วยเฝ้าร้านค้า ถูกคนร้ายขโมยเงิน-ทอง รวมกว่าแสนบาท หลบหนี

คนร้ายอาศัยจังหวะที่คุณยายอายุ 71 ปี นอนป่วยเฝ้าร้านค้าเพียงลำพัง บุกเข้าร้านก่อนขโมยเงินสดเกือบ 40,000 บาท และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท หลบหนี

ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนบ้านโนนรัง ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น บันทึกภาพชายต้องสงสัยสวมหมวกและหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง-ดำ ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ขี่ออกไปหลังขโมยทรัพย์สินจากร้านขายของชำของ นางทองนาค โนนศรี อายุ 71 ปี เจ้าของร้านที่ป่วยไข้นอนเฝ้าร้านเพียงลำพัง โดยคนร้ายขโมยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และเงินสดจำนวน 37,000 บาท มูลค่าทรัพย์สินรวมแล้วกว่า 100,000 บาท หลบหนีไป 

หญิงชราที่ตกเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตัวเองป่วยไม่สบาย จึงนอนเฝ้าร้านขายของชำเพียงลำพัง เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าก็เป็นคนรู้จักกันในหมู่บ้าน จู่ ๆ มีชายแปลกหน้ารูปร่างท้วม สวมหมวก และหน้ากากอนามัย เดินเข้าไปในร้าน จึงได้ทักถามว่าเป็นใคร แต่คนร้ายก็ไม่ยอมตอบ ไม่นานชายคนดังกล่าวก็รีบเดินหนีออกจากร้าน จึงเดินตามไปดู กระทั่งมาทราบภายหลังว่าเงินสดและสร้อยคอทองคำของตัวเองถูกขโมยไป

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด พร้อมเตือนให้เจ้าของร้านขายของชำพยายามเก็บทรัพย์สินมีค่าให้มิดชิด หากรู้ว่าร้านมีคนเดินเข้าออกได้ง่าย หรือไม่ก็ควรใช้อุปกรณ์เก็บล็อกอย่างแน่นหนา และไม่ควรปล่อยให้ผู้สูงอายุ และคนป่วยเฝ้าร้านค้าอยู่เพียงลำพัง เพราะจะเป็นจังหวะที่คนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุ