เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคำสารภาพ มือฆ่า ครูแนน-ครูเอ็ม ตำรวจมุ่งปมฆ่าชิงรถบิกไบก์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งสอบปากคำหนุ่มอายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าโหด "ครูแนน-ครูเอ็ม" สองสามีภรรยา ก่อนจะคุมตัวฝากขัง โดยจากพยานหลักฐานล่าสุด ตำรวจยังคงมุ่งปมสังหาร ไปที่การฆ่าเพื่อชิงรถจักรยานยนต์บิกไบก์ ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลจากคนใกล้ชิดผู้เสียชีวิต ที่เชื่อว่ามีเรื่องของโต๊ะพนันบอลมาเกี่ยวข้อง

ตำรวจคุมตัว นายศุภกฤต สุจาศรี หรือไตเติ้ล อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมโหดสามีภรรยา ครูแนน และครูเอ็ม มาสอบสวนที่ สภ.เมืองระยอง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านนับร้อยที่มาเฝ้ารอ พยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหาและตะโกนสาปแช่งด้วยความโกรธแค้น ขณะที่ตำรวจกว่า 50 นาย พยายามกันชาวบ้าน กระทั่งสามารถควบคุมสถานการณ์ และนำตัวผู้ต้องหาขึ้นไปแถลงข่าวได้

ตำรวจระบุว่าจากพยานหลักฐานชี้ได้ว่า ผู้ต้องหาลงมือเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ เนื่องจากนายศุภกฤต เคยทำงานเกี่ยวกับซื้อขายรถจักรยานยนต์บิกไบก์ เคยใช้เงินฟุ่มเฟือย แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีเงิน จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนกรณีความเกี่ยวข้องกับโต๊ะพนันบอล หรือการทวงหนี้พนันฟุตบอลหลักล้านบาท ที่ก่อนหน้านี้ครูแนนและครูเอ็มเคยถูกขู่ฆ่า ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อการชิงทรัพย์

จากนั้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยระบุว่านายศุภกฤต ให้การว่า เขาได้ทำทีติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์บิกไบก์ หลังเห็นว่าครูเอ็มซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันประกาศขาย จากนั้น 2 วันก่อนเกิดเหตุก็ได้เข้าไปพูดคุยที่บ้าน

จนช่วงค่ำของวันที่ 27 พฤศจิกายน ได้เข้าไปหาอีกครั้ง ตั้งใจจะชิงเอารถ จึงพกปืนไปด้วย และบังคับให้ทั้งคู่เซ็นเอกสารโอนรถให้ แต่อีกฝ่ายมีท่าทีขัดขืน จึงใช้ปืนนัดแรกตั้งใจจะยิงครูเอ็ม แต่พลาดไปถูกครูแนน จึงใช้ปืนยิงอีก แต่ทั้งคู่ยังไม่เสียชีวิตและร้องออกมา จึงใช้มีดในครัวปาดคอครูเอ็ม และแทงครูแนนซ้ำจนเสียชีวิต แล้วลากศพไปไว้ที่ชั้น 2

จากนั้นได้ขี่รถบิกไบก์ออกไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนเพื่อขายต่อ จนประมาณ 01.00 น. จึงย้อนกลับเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินในบ้านของผู้เสียชีวิตอีกครั้ง ได้เงินสด 50,000 บาท และสร้อยทอง 2 เส้น ก่อนที่เขาจะเขียนข้อความใส่กระดาษไปติดไว้ที่หน้าบ้านของผู้เสียชีวิต เพื่อจัดฉากว่าสามีภรรยาฆ่ากันเอง เนื่องจากเห็นว่าทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม ก่อนจะคุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดระยองเช้าวันนี้ ( 2 ธ.ค.) ขณะเดียวกันคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิตยังคงยืนยัน ไม่เชื่อว่าปมเหตุ ที่คนร้ายลงมือเพียงแค่หวังชิงทรัพย์ แต่น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องของการฆ่าล้างหนี้พนันด้วย