7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ชาวเคหะฯหนองจอก เดือดร้อนจากการเผาขยะ

ชาวเคหะชุมชนหนองจอก ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care ว่าเดือดร้อนจากการเผาขยะในพื้นที่ใกล้เคียงที่พักอาศัย ส่งผลให้เกิดควันและกลิ่นเหม็นลอยเข้ามาภายในที่พักอาศัยมาเป็นเวลานานหลายปี

"ขอร้องเรียนเรื่องขยะ และมลพิษที่เกิดจากการเผาขยะ เพราะมีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้ง และเผาทำลาย จนส่งกลิ่นเหม็น เกิดมลพิษภายในชุมชน กระทบไปถึงหมู่บ้านใกล้เคียง ก่อนหน้านี้ชาวชุมชนเคหะหนองจอก เคยทำหนังสือร้องเรียนไปที่หน่วยงานเจ้าของพื้นที่แล้ว ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดู แต่ก็เงียบหายไป จึงขอความอนุเคราะห์จาก 7 สีช่วยชาวบ้าน ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อช่วยเหลือชาวชุมชนเคหะหนองจอก ให้พ้นจากมลพิษดังกล่าวโดยเร็วด้วย พิกัดเคหะชุมชนหนองจอก แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร"

"ส่วนชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลโนนสูง อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ทนไม่ไหวกับการต้องสูดดมกลิ่นเหม็นไหม้ จากการลักลอบเผาขยะอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมาจากพื้นที่ข้างเคียง เคยร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่กลับเงียบหาย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาจริงจัง โดยเฉพาะสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสุขภาพชาวบ้าน และประเมินผลกระทบด้านสภาพสิ่งแวดล้อม รวมทั้งขอให้ประสานหน่วยงานที่มีศักยภาพ เป็นเจ้าภาพสร้างเตาเผาทำลายขยะพิษอย่างถูกวิธี เพราะหากทำได้ก็จะไม่มีการลักลอบเผา"