ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายงานพิเศษ : เร่งแก้ปัญหาเต็นท์ที่พักที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

เป็นภาพเชื้อราที่ขึ้นอยู่ตามผืนเต็นท์ผ้าใบของที่พักแห่งหนึ่งในม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวได้นำไปโพสต์ไว้ในเพจเฟซบุ๊กแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว โดยระบุข้อความว่ารู้สึกผิดหวังกับที่พักในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาโจมตีสถานประกอบการ แต่ต้องการกระตุ้นให้มีการแก้ไข เนื่องจากเข้าสู่ฤดูกาลการท่องเที่ยวแล้ว

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ม่อนสายลม ม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นเจ้าของที่พัก ยอมรับว่าภาพที่ถูกแชร์ออกไปเกิดขึ้นจริง โดยส่วนใหญ่เป็นเต็นท์ที่กางไว้ตั้งแต่ฤดูฝน ทำให้เกิดเชื้อรา ตอนนี้ได้ทำการเปลี่ยนเต็นท์ทั้งหมดแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าเชื้อราที่พบ เกิดขึ้นเฉพาะตัวเต็นท์เท่านั้น ส่วนผ้าปู หมอน ผ้าห่มนั้นมีความสะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่อย่างก็ต่มได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยว

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ม่อนสายลม ม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นเจ้าของที่พัก ยอมรับว่าภาพที่ถูกแชร์ออกไปเกิดขึ้นจริง โดยส่วนใหญ่เป็นเต็นท์ที่กางไว้ตั้งแต่ฤดูฝน ทำให้เกิดเชื้อรา ตอนนี้ได้ทำการเปลี่ยนเต็นท์ทั้งหมดแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าเชื้อราที่พบ เกิดขึ้นเฉพาะตัวเต็นท์เท่านั้น ส่วนผ้าปู หมอน ผ้าห่มนั้นมีความสะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่อย่างก็ตามได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการรายอื่น ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ขณะที่นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำชับสถานที่พักต่างๆ เพิ่มความใส่ใจและดูแลความสะอาดให้ถูกสุขอนามัย เพื่อไม่ให้กระทบกับธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดแล้ว

แล้วทั้งหมดเป็นความคืบหน้าล่าสุด ในการแก้ปัญหา เต็นท์ที่พักในพื้นที่ม่อนแจ่ม