สุดารัตน์เกยุราพันธุ์

ประธาน สส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ปัดข่าว สุดารัตน์ ทำพรรคแตก

นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.จังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธาน สส.ภาคอีสาน ของพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธข่าว สส.อีสานของพรรคไม่พอใจการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า เป็นข่าวปล่อยที่ไม่เป็นความจริง ทุกคนชื่นชมและยกย่องในความเสียสละของคุณหญิงสุดารัตน์  

นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.จังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธาน สส.ภาคอีสาน  ได้ให้สัมภาษณ์​  ถึงกรณีมีการปล่อยข่าวจากผู้ไม่หวังดีว่า​  สส.อีสานไม่พอใจการทำงาน​  ของคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานยุทธศาสตร์ ผมขอยืนยันครับว่าไม่เป็นความจริง   เป็นการให้ข่าวเท็จ 100%   เพราะคุณหญิงสุดารัตน์​ ท่านได้ร่วมกับ สส.อีสานได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด​  สส.อีสาน ต่างชื่นชมถึงความทุ่มเท ความเสียสละ​ ที่คุณหญิงทำให้กับพรรค  คนอีสานก็รักคุณหญิงมาก

ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า
1. คุณหญิงเป็นผู้บริหารพรรค  ได้ทุ่มเททำงานอย่างหนักและสนับสนุนการทำงานของ สส.อิสาน และ สส.ทุกคนเป็นอย่างดี
2  การที่คุณหญิงได้ร่วมประชุม ส.ส.อีสาน  เป็นเพราะผมในฐานะประธาน ส.ส.อีสาน​ ได้รับการร้องขอจาก สส. อีสาน ให้เชิญ​ คุณหญิงมาร่วมประชุม เพื่อจะได้รับทราบยุทธศาสตร์การทำงานในสภาแต่ละสัปดาห์ และภาคอีสานจะเชิญคุณหญิงไปร่วมประชุมทุกสัปดาห์ด้วยครับ
3.  สส.อีสานต่างมีความรักและชื่นชมต่อตัว​ คุณหญิงสุดารัตน์  ที่ได้ทุ่มเท​ แลเสียสละทำงาน ให้พรรคอย่างหนัก  สส.อีสาน ทุกคนขอเป็นกำลังใจให้คุณหญิงและจะยืนเคียงข้างคุณหญิงสุดารัตน์ในการทำงานให้กับประชาชนต่อไปครับ

ด้านนายวีระพล จิตสัมฤทธิ์  สส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ปฏิเสธเช่นเดียวกันว่า จากกรณีมีแหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยอ้างว่า สส.อีสาน ไม่พอใจการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์  โดยมีการหยิบยกเรื่องการเปลี่ยนตัวอนุกรรมาธิการงบประมาณ จากตนเองเป็นคนอื่น ขอชี้แจงว่า ที่ตนเองไม่ได้เป็นอนุกรรมาธิการงบประมาณ ไม่ได้เกิดจากคุณหญิงสุดารัตน์ แต่ประการใดเลย  แต่เป็นความผิดพลาดของการประสานงานในภาค  ซึ่งประธาน สส.อีสาน ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจแล้ว ตนเองไม่ได้ติดใจ  ไม่เกี่ยวกับคุณหญิงสุดารัตน์เลย

อยากขอร้องผู้ไม่หวังดีว่า อย่าพยายามสร้างข่าวเท็จที่ทำความเสียหายต่อคุณหญิงสุดารัตน์และต่อพรรค  คุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้นำหลักให้กับพรรค ที่สส.อีสานให้ความรักชื่นชม และการที่ท่านเข้ามาประชุมกับภาคอีสาน ก็เป็นความต้องการของ สส.อีสาน ที่ต้องการให้ท่านเข้ามาให้แนวทางการทำงาน  จึงได้ให้ประธาน สส.อีสาน เชิญท่านเข้าร่วมประชุม