7HD ร้อนออนไลน์

ติดป้ายประชดโจร

เจ้าของบ้านเลขที่ 32 ม. 4 ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ติดตั้งป้ายไวนิลขนาดใหญ่ไว้ที่รั้วหน้าบ้าน พร้อมกับภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรที่บันทึกภาพคนร้ายสวมหมวก ใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า แอบเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านทรัพย์สินภายในบ้าน พร้อมระบุข้อความว่า เรียนขโมยที่รัก กราบขอร้องอย่าเพิ่งมาตอนนี้ เจ้าของบ้านขอเวลาเก็บเงินอีก 10 ปี ตอนนี้ขอเวลาตั้งตัวสักพัก โปรดเห็นใจ!! ทรัพย์สินที่ขโมยไปรอบที่แล้วก็ได้ไปไม่ใช่น้อย กรุณาค่อยๆทยอยใช้ถ้าใช้หมดเร็วเดี๋ยวจะเดือดร้อนเจ้าของบ้านอีก ตอนนี้ครอบครัวขโมยคงอยู่ดีกินดี มีเงินมีทองใช้อย่างสุขสบาย เวร กรรมมีจริง ใครทำอะไรไว้รู้อยู่แก่ใจตัวเองดี จากเจ้าของบ้านผู้มีใจเมตตา นอกจากนี้ในป้ายยังมีภาพของคนร้าย สวมหมวก ใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า        

ผู้สื่อข่าวช่อง 7HD ได้ไปพูดคุยกับนางเหยียด สำราญผล อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้ามืดของวันที่ 30 ส.ค.2562 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ขณะที่ตนเองกำลังทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน โดยคนร้ายเดินสำรวจภายในบ้านแล้วขโมยเอาทรัพย์สินต่างๆ ทั้งกระเป๋าเงินภายในมีเงินสดโทรศัพท์มือถือ พระเครื่องรวมมูลค่ากว่า 200,000  บาท หลบหนีไป ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด และได้ส่งมอบให้กับตำรวจ สภ.พระขาว ไปแล้ว จนเวลาผ่านไป 3 เดือน คดีกลับไม่มีความคืบหน้า ตำรวจบอกว่ารอพยานหลักฐาน มีการนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบแต่ไม่มีหลักฐาน ทรัพย์สินสูญเสียไปไม่รู้ว่าจะได้คืนหรือไม่ ตอนนี้ก็อยู่อย่างวาดผวาเพราะกลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำอีกเมื่อไรก็ไม่รู้

หลังจากที่เจ้าของบ้านได้ติดป้ายดังกล่าว ได้มีตำรวจ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง เข้าไปพูดคุยขอให้ถอดป้ายออก เพราะติดป้ายแบบนี้เหมือนประจานตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายให้ นางเหยียดจึงตอบกลับไปว่าถ้าจับโจรได้ถึงจะเอาลงให้ เพราะตนเองเป็นผู้เสียหายติดป้ายแบบนี้ไม่ได้ทำผิดอะไร คนร้ายเป็นคนทำผิดขอให้ตำรวจไปจับคนร้ายก่อน 

นางเหยียดบอกอีกว่า อีกสิ่งที่ตนเองทำทุกวันนับตั้งแต่บ้านถูกขโมยมาขโมยทรัพย์สินไป คือการจุดธูปไหว้ พระแม่ธรณี  ไหว้เทวดา ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ปักเอาไว้ที่รั่วหน้าบ้าน ขอให้จับคนร้ายให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง