เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สยอง! แฟนหนุ่มถูกพ่อแม่ฝ่ายหญิงกีดกัน บุกฆ่ายกครัว 3 ศพ พบจ่อหนีข้ามแดน

ช่วง 09.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านดู่ จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตหลายราย ภายในบ้านพัก พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบศพ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่กองคลัง เทศบาลตำบลบ้านดู่ เสียชีวิตอยู่บนโซฟากลางบ้าน ส่วนในห้องนอนพบศพ นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแม่ลาว และ นางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน โดยทั้ง 3 คนเป็นพ่อแม่ลูกกัน

สอบสวนพี่ชายของนายอุดมให้การว่า ครอบครัวของน้องชายขาดการติดต่อกับญาติและไม่ไปทำงานตั้งแต่ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา ( 29 พ.ย.) กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ เพื่อนที่ทำงานของน้องชายตามมาดูที่บ้าน พบว่าทั้งหมดถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว ขณะนี้เขายังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะปกติแล้วครอบครัวของน้องชาย ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ส่วนลูกสาวปกติแล้วจะทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ และเพิ่งจะกลับมาบ้านที่จังหวัดเชียงรายได้ไม่กี่วัน

แนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนรู้จักกับคนในบ้าน กระทั่งพบหลักฐานบางอย่างเชื่อมโยงว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นแฟนหนุ่มของลูกสาวผู้เสียชีวิต ซึ่งพบว่าขณะคบหากัน เขาถูกจับในคดียาเสพติด และถูกจำคุกในเรือนจำ ก่อนจะพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน จากนั้นก็แวะเวียนมาหาลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่บ้านพักบ่อยครั้ง แต่ถูกฝ่ายพ่อแม่กีดกันไม่ให้คบหากันต่อ จึงอาจเกิดความแค้น บุกยิงทั้ง 3 คน จนเสียชีวิต

ข้อมูลจากชุดสืบสวนขณะนี้พบว่าผู้ต้องหายังพกปืนติดตัว และกำลังพยายามจะหลบหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตอนนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดน ให้เร่งสกัดตัวไว้แล้ว