เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัว ไตเติ้ล มือฆ่าครูแนน-ครูเอ็มฝากขัง คัดค้านประกันตัว

ช่วงสายที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง คุมตัว นายศุภกฤต สุจาศรี หรือ “ไตเติ้ล” ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด นายอโลชา สุภานิชย์ หรือ “ครูเอ็ม” อายุ 33 ปี และ นางสาวปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือ “ครูแนน” อายุ 33 ปี ด้วยการใช้ปืนยิงแล้วใช้มีดแทงและปาดคอซ้ำ ก่อนจะจัดฉากเขียนจดหมาย ในลักษณะให้เข้าใจว่าสามีภรรยาฆ่ากันเอง จากนั้นได้ชิงเอารถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ดูคาติ (Ducati) มูลค่ากว่า 600,000 บาท ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดระยอง

โดยตำรวจได้พิมพ์ลายนิ้วมือ และให้แพทย์เข้าตรวจร่างกาย พบรอยถลอกที่เข่าซึ่งเกิดจากการหกล้มขณะถูกจับไม่มีบาดแผลอื่น แพทย์ระบุว่านายศุภกฤตมีอาการเครียดเล็กน้อย แต่ไม่ได้วิตกกังวลมากจนเกินไป ล่าสุดมารดาได้ติดต่อเยี่ยมแล้วแต่ผู้ต้องหาบอกว่าไม่ให้มาเยี่ยมที่โรงพัก เพราะไม่ต้องการให้สื่อมวลชนพบ

ขณะที่การสอบปากคำเพิ่มเติม นายศุภกฤตยังให้การว่า หลังก่อเหตุฆ่าสามีภรรยา เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ของผู้เสียชีวิตออกมาฝากไว้บ้านเพื่อน จากนั้น ก็ยังนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ก่อนจะย้อนเข้าไปที่บ้านเกิดเหตุช่วงกลางดึก เพื่อรื้อค้นเอาเงินและสร้อยทอง พร้อมกับจัดฉากหวังให้ตำรวจเข้าใจผิดว่าทั้งสองฆ่ากันเอง ก่อนจะมาจัดการขายรถ เมื่อได้เงินแล้วก็รีบขึ้นเครื่องบินจากสนามบินอู่ตะเภาไปที่จังหวัดเชียงใหม่ และยังแวะไปสักยันต์ที่หลังเพิ่มอีก เพราะเป็นคนชอบรอยสัก ก่อนจะเตรียมหนีข้ามชายแดน แต่ถูกจับก่อน

พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหานายศุภกฤตเพิ่มเติม ทั้งฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาผลประโยชน์ ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีปืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในที่สาธารณะ และซ่อนเร้นอำพรางศพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง