เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของบ้านสุดทน! ติดป้ายวอนโจรหยุดขโมย หลังเข้าฉกทรัพย์กว่า 2 แสนบาท

กล้องวงจรปิดภายในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพคนร้ายสวมหน้ากากอนามัย ค่อยๆ ย่องเข้าสำรวจทรัพย์สินภายในบ้าน ก่อนขโมยกระเป๋า ภายในมีเงินสด, โทรศัพท์มือถือ และพระเครื่องหลบหนีไป ซึ่งนี่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่คนร้ายคนเดียวกันเข้าก่อเหตุ รวมทรัพย์ที่คนร้ายได้ไปกว่า 200,000 บาท

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระขาว กระทั่งผ่านมา 3 เดือนแล้ว คดีกลับไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจทำป้ายไวนิลขนาดใหญ่มาติดหน้ารั้วบ้าน ข้อความว่า

“เรียนขโมยที่รัก กราบขอร้องอย่าเพิ่งมาตอนนี้ เจ้าของบ้านขอเวลาเก็บเงินอีก 10 ปี ตอนนี้ขอเวลาตั้งตัวสักพัก โปรดเห็นใจ ที่ขโมยรอบที่แล้วก็ได้ไปไม่ใช่น้อย กรุณาค่อยๆ ทยอยใช้ ถ้าใช้หมดเร็วเดี๋ยวจะเดือดร้อนเจ้าของบ้านอีก ตอนนี้ครอบครัวขโมยคงอยู่ดีกินดี มีเงินมีทองใช้อย่างสุขสบาย เวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรไว้รู้อยู่แก่ใจตัวเองดี จากเจ้าของบ้านผู้มีใจเมตตา”

นางเหยียด สำราญผล อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า หลังแจ้งความได้รับคำตอบจากตำรวจว่ากำลังรอพยานหลักฐาน ก่อนหน้านี้ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว แต่หลักฐานไม่เพียงพอจึงต้องปล่อยตัวไป

จากนั้นเจ้าของบ้านยังได้จุดธูปไหว้พระแม่ธรณี เทวดา และเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้จับคนร้าย ให้ได้ และวอนตำรวจช่วยเร่งรัดคดี เพราะตอนนี้เดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีอะไรเหลือให้ขโมยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง