7HD ร้อนออนไลน์

คนงานตัดต้นไม้ พลาด! ถูกทับดับต่อหน้าลูก

พนักงานสอบสวน สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุต้นไม้ใหญ่โค่นทับร่างคนรับจ้างตัดต้นไม้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงเรียนบ้านควนกอติดกำแพงรั้วโรงเรียนกับกำแพงวัดควนกอ หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา ในที่เกิดเหตุพบศพนายจรัญ ภักดี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 6 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช อาชีพรับจ้างตัดโค่นไม้ยืนต้นเสียชีวิตในสภาพศีรษะแตกฉกรรจ์ ใกล้กันพบท่อนไม้ขนาดใหญ่ยาวประมาณ 6 เมตร เป็นท่อนไม้จากต้นขี้เหล็กที่นายจรัญตัดโค่น มีเชือกป่านโยงท่อนไม้ที่หล่นลงมาทับศีรษะผู้ตายติดอยู่ นอกจากนี้ในบริเวณที่เกิดเหตุยังพบตอไม้และท่อนไม้ขนาดใหญ่ที่เพิ่งตัดใหม่ๆอีกหายท่อนวางกองเรียงทับกัน

นายอรรถพล ภักดี อายุ 22 ปี ลูกชายผู้ตายที่มารับจ้างตัดโค่นต้นไม้ด้วยกันให้การว่า ตนกับพ่อออกจากบ้านตอนเช้ามาตัดโค่นต้นไม้ให้กับทางโรงเรียนบ้านควนกอ มีนางสาวอิสรา ช่วยชู ผอ.รร.บ้านควนกอเป็นผู้ว่าจ้างโดยให้เป็นสินน้ำใจค่าแรงเป็น 2,000 บาท ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่วนท่อนไม้ที่ตัดลงมาก็จะให้พ่อนำไปขาย เงินที่ได้ก็เป็นของพ่อ

นายอรรถพล กล่าวต่อว่า ขณะที่ผู้เป็นพ่อตัดโค่นต้นไม้ลงมาได้จำนวนหนึ่งแล้ว และเตรียมจะพักกลางวัน เหลือเพียงต้นที่เกิดเหตุอีกเพียงต้นเดียว จึงบอกให้พ่อพักกลับไปกินข้าวเที่ยงที่บ้าน จากนั้นนางสารภี ภักดี ภรรยานายจรัญโทรศัพท์มาพูดคุยบอกว่า ให้หยุดเพียงเท่านี้ก่อน แต่นายจรัญผู้ตายก็พูดกลับไปว่าเหลือเพียงต้นเดียวแล้วก็จะเสร็จ จากนั้นก็ใช้เลื่อยยนต์ตัดโค่นต้นไม้ โดยมีลูกชาเป็นคนช่วยดึงเชือกที่ผูกติดกับปลายไม้ เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่ตัดไปหล่นทับหลังคาโรงเรียนที่อยู่ใกล้บริเวณนั้น แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นระหว่างที่กำลังตัดต้นไม้ที่ใกล้จะขาดออกจากกัน ท่อนไม้เกิดหักออกจากรอยที่ตัดโค่นพุ่งลงมาฟาดทับเข้าที่ศีรษะอย่างกะทันหัน ทำให้นายจรัญถึงกับล้มทรุดลงไปกองกับพื้นดิน ถูกท่อนไม้ทับศีรษะจนแตกยุบเป็นแผลฉกรรจ์เสียชีวิตทัน

จึงรีบเข้าไปช่วยดึงท่อนไม้ออกจากศีรษะพร้อมกับรีบวิ่งไปตามคนมาช่วย แต่ไม่ทันการณ์ผู้เป็นพ่อได้เสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นก็วิ่งร่ำไห้กลับไปบ้านไปตลอดทาง บอกให้นายสารภีผู้เป็นแม่ทราบเรื่อง ก่อนจะพากันมาดูที่เกิดเหตุ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการสอบสวน