ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงร่วมแข่งขันขี่ม้า รายการ FEI Asian Championships Pattaya 2019 เป็นวันที่ 2

เวลา 14.40 น. วันนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปยังสนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเตรียนคลับ พัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทรงเข้าร่วมการแข่งขันขี่ม้ารายการ เอฟอีไอ เอเชียน แชมเปียนชิป พัทยา 2019 ประเภทศิลปะการบังคับม้า หรือ เดรสซาจ ประเภทบุคคล เป็นวันที่ 2 หลังจากเมื่อวานนี้ ทรงนำนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยคว้าเหรียญทอง ประเภททีมสำเร็จ

โดยวันนี้ เป็นการแข่งขันประเภทบุคคล ระดับอินเตอร์เมเดียท วัน ซึ่งเป็นระดับที่ยากขึ้น มีนักกีฬาจำนวน 9 คน จาก 6 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, จีนไทเป, ไทย, จีน, สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ นักกีฬาจะต้องปฏิบัติตามเทสต์ของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ หรือ เอฟอีไอ บังคับม้าให้เคลื่อนไหวตามจุด มีข้อกำหนด 25 ข้อ โดยคณะกรรมการทั้ง 5 คน จะดูว่านักกีฬาสามารถบังคับม้าได้ถูกต้องและสวยงามเพียงใด จากนั้นจะนำคะแนนทั้งหมดมารวมกัน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ นักกีฬาที่ทำคะแนนดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะ
   
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงได้คะแนนรวม 65.500 ซึ่งถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดส่วนพระองค์ โดยเหรียญทอง ได้แก่ นักกีฬาจากประเทศเกาหลีใต้, เหรียญเงินประเทศไทย และเหรียญทองแดง ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย

การแข่งขันขี่ม้า รายการ FEI Asian Championships Pattaya 2019 จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะช่วยผลักดันให้กีฬาขี่ม้าประเทศไทยยกระดับสู่แถวหน้า และได้รับการยอมรับมากขึ้น ตลอดจนเป็นการพัฒนามาตรฐานการจัดการแข่งขันสู่ระดับสากล

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด