ประเด็นเด็ด 7 สี

จับคนร้ายย่องงัดหน้าต่างบ้านพ่อค้า ขโมยเงินนับ 10 ครั้ง สูญเงินเกือบ 1 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามจับตัวคนร้าย ย่องงัดหน้าต่างบ้านขโมยเงินพ่อค้าขายของในตลาดนัดนับสิบครั้ง พบสูงสุด 70,000 บาท เช็กประวัติพบเคยถูกจับข้อหาลักทรัพย์บ้าน สจ. ในอำเภอวังเจ้า และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 2 เดือน ก็มาก่อเหตุอีก  

กล้องวงจรปิดบ้านหลังหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชายเข้ามาก่อเหตุ นี่เป็นหลักฐานที่ นายสมาน ลักษณะ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก นำมาแจ้งความกับตำรวจเหตุเกิดเมื่อราว 09.00 น. ที่ผ่านมา

นายสมาน บอกว่า เป็นพ่อค้าขายของตามตลาดนัด ช่วงเช้าวานนี้ (1 ธ.ค.) ไปขายของตามปกติ กระทั่งราว 21.00 น.กลับมาถึงบ้าน สังเกตเห็นว่าประตูหน้าต่างทุกบานของบ้านถูกเปิดออก ซึ่งเขาจำได้ว่าปิดล็อกหมดแล้ว จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดพบว่ามีขโมยกระโดดข้ามรั้วเข้ามาในบริเวณบ้าน โดยคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหนป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกันคนละฝั่งถนน ที่ผ่านมาเขาถูกคนร้ายคนนี้ย่องเข้ามาขโมยเงินหลายครั้ง กระทั่งติดตั้งกล้องวงจรปิดและนำหลักฐานนี้ไปแจ้งความกับตำรวจ

โดยสามารถติดตามจับตัว นายสันติ โพประจักษ์ อายุ 28 ปีตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่าเขาเคยต้องโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์บ้าน สจ.ในเขตอำเภอวังเจ้า มาแล้ว เมื่อปี 2560 โดยถูกจับได้ เพราะจนมุมจากภาพกล้องวงจรปิดเช่นกัน และล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนตุลาคม ก็มาก่อเหตุอีก